24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Thủ tướng yêu cầu xem xét chặt chẽ việc lập thêm hãng hàng không mới

Chuyên mục: Kinh doanh
Thủ tướng yêu cầu xem xét chặt chẽ việc lập thêm hãng hàng không mới

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 3040/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Cánh Diều.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải rà soát, xem xét chặt chẽ việc lập thêm các hãng hàng không mới trong tình hình mới, làm sao đảm bảo tốt nhất quản lý nhà nước về hàng không, phát triển bền vững; báo cáo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng xem xét, quyết định.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã báo cáo Chính phủ kết quả thẩm định Dự án vận tải hàng không Cánh Diều của Công ty Cổ phần Hàng không Thiên Minh, đồng thời kiến nghị Thủ tướng xem xét quyết định chủ trương đầu tư dự án này với mục tiêu xây dựng một hãng hàng không mới chi phí thấp để kết nối người dân các địa phương có hạ tầng sân bay chưa được đầu tư phát triển.
Liên quan đến việc cấp phép cho các hãng hàng không mới, trước đó ngày 03/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký văn bản phê duyệt chủ trương dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng.
Vietravel Airlines lựa chọn cảng hàng không Phú Bài (Huế) là sân bay căn cứ. Hãng này được phép khai thác 3 tàu bay trong năm đầu tiên hoạt động, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay.
Hạ An
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484