24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Thủ tướng: Vaccine nào cho kinh tế Việt Nam để vừa chống dịch COVID-19, vừa giữ nhịp độ tăng trưởng?

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thủ tướng: Vaccine nào cho kinh tế Việt Nam để vừa chống dịch COVID-19, vừa giữ nhịp độ tăng trưởng?

Có loại vaccine nào cho nền kinh tế Việt Nam để ứng phó căn bệnh sụt giảm kinh tế, để có thể đạt mục tiêu kép, là vừa chống dịch COVID-19, vừa giữ được nhịp độ tăng trưởng kinh tế?, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu vấn đề.

Sáng 25/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ trì cuộc họp Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, với cương vị Chủ tịch Hội đồng.
Trước đó, tại quyết định phân công công tác của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, trực tiếp chỉ đạo, điều hành khối kinh tế tổng hợp.
Cuộc họp này nhằm phân tích đánh giá tình hình trong nước, quốc tế thời gian qua, nhất là tác động của dịch COVID-19 tới phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, cũng như thảo luận về dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về các giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội.
Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, các nước có sự sụt giảm tăng trưởng, trong đó có các đối tác của Việt Nam. Theo dự báo mới đây, tăng trưởng kinh tế châu Âu sẽ giảm, không như dự báo trước đó.
Thủ tướng: Vaccine nào cho kinh tế Việt Nam để vừa chống dịch COVID-19, vừa giữ nhịp độ tăng trưởng?
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia chủ trì cuộc họp.
""Có loại vaccine nào cho nền kinh tế Việt Nam để ứng phó căn bệnh sụt giảm kinh tế, để có thể đạt mục tiêu kép, là vừa chống dịch COVID-19, vừa giữ được nhịp độ tăng trưởng kinh tế. Đây là bài toán hóc búa trong bối cảnh quốc tế, khu vực, nhất là những đối tác quan trọng của Việt Nam sụt giảm tăng trưởng", Thủ tướng nêu vấn đề.
Theo người đứng đầu Chính phủ, Việt Nam có thành công bước đầu quan trọng trong việc ngăn chặn COVID-19. Việt Nam muốn thắng lợi kép chứ không chỉ một thắng lợi đơn, vừa chống dịch tốt, vừa phát triển kinh tế - xã hội, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng và bảo đảm đời sống nhân dân.
Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia mong muốn nghe về một "liều vaccine" của các thành viên góp ý, hiến kế để ứng phó căn bệnh sụt giảm kinh tế diễn ra trên toàn cầu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hội đồng thảo luận, đề ra các chủ trương, chính sách, những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ hiện nay, tư vấn cho Thủ tướng các chính sách, biện pháp chỉ đạo, điều hành để thực hiện mục tiêu đề ra, nhất là một số vấn đề về đầu tư.
COVID-19 là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Ngày 31/1, WHO công bố dịch bệnh là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại toàn cầu.
Đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp khi ngoài Trung Quốc, dịch đã bùng phát tại một số quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản. Tính đến 8h30 ngày 25/2, trên thế giới ghi nhận 80.147 người mắc, 2.699 người tử vong vì virus này.
Trong đó, lục địa Trung Quốc có 2.663 người tử vong, Hồng Kông 2 người tử vong; Đài Loan, Philippines, Nhật Bản, Pháp… mỗi nơi có 1 người tử vong. Đáng lưu ý, tại Iran đã có 12 người tử vong; Hàn Quốc có 8 người tử vong, và Ý có 7 người tử vong. Tại Việt Nam ghi nhận 16 ca nhiễm virus corona và tất cả đã được điều trị khỏi.
ĐỨC TUÂN - THẮNG QUANG
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484