Thủ tướng Trung Quốc: Virus SARS-CoV-2 sẽ không tự biến mất như SARS

24HMoney đã kiểm duyệt
Thủ tướng Trung Quốc: Virus SARS-CoV-2 sẽ không tự biến mất như SARS

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ tướng Lý Khắc Cường kêu gọi người dân chuẩn bị với tư tưởng chống dịch gian khổ, lâu dài bởi virus SARS-CoV-2 có thể sẽ không biến mất như virus SARS.

Trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương ứng phó với Covid-19 của Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định sự lây lan dịch Covid-19, với Vũ Hán là chiến trường chính, về cơ bản đã được ngăn chặn. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ xuất hiện các ca bệnh lẻ tẻ ở một số địa phương.

Ông cũng dẫn lại các đánh giá từ các chuyên gia trong và ngoài nước cảnh báo virus SARS-CoV-2 có thể sẽ khó biến mất như virus SARS cách đây 17 năm, từ đó kêu gọi người dân chuẩn bị cho tư tưởng chống dịch gian khổ và lâu dài.

"Từ tình hình dịch bệnh hiện nay, việc phân tích các chuyên gia trong và ngoài nước có cơ sở khoa học. Điều này đặt ra một thách thức cam go hơn với công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Các biện pháp phòng chống và kiếm soát dịch như "phát hiện sớm, báo cáo sớm, cách ly sớm, điều trị sớm" phải được tuân thủ. Cần kiên quyết ngăn chặn các đợt bùng phát cục bộ hoặc ở quy mô lớn hơn", ông Lý cho hay.

Ông Lý khẳng định việc nhiều tỉnh, thành phố không ghi nhận các ca nhiễm mới trong nhiều ngày liên tiếp là điều ai cũng vui mừng. Tuy nhiên, các địa phương vẫn phải tiếp tục cập nhật kịp thời, chính xác số liệu, tránh tình trạng che giấu để theo đuổi các báo cáo nhằm lấy thành tích.

Vị Thủ tướng của Trung Quốc nhấn mạnh việc phòng chống và kiểm soát dịch phải luôn tuân thủ nguyên tắc công khai, minh bạch để mọi người chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

Song Hy

vtc.vn

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857