24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Thủ tướng Singapore nói về khả năng mở cửa đất nước trước cuối năm nay

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thủ tướng Singapore nói về khả năng mở cửa đất nước trước cuối năm nay

Ảnh Internet

Quốc gia Đông Nam Á này cho đến nay đã cấm hoàn toàn khách du lịch, tuy nhiên vẫn cấp phép nhập cảnh cho mục đích công việc và một số chương trình du lịch chính thức.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên truyền hình, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói rằng ông hy vọng Singapore sẽ bắt đầu mở cửa lại biên giới trước thời điểm cuối năm 2021 này bởi ngày một nhiều nước đẩy mạnh chương trình tiêm vắc xin Covid-19.
Quốc gia Đông Nam Á này cho đến nay đã cấm hoàn toàn khách du lịch, tuy nhiên vẫn cấp phép nhập cảnh cho mục đích công việc và một số chương trình du lịch chính thức. Đồng thời, Singapore cũng đang đàm phán để đưa vào áp dụng chương trình nhận diện chứng nhận vắc xin với một số nước khác.
“Tôi hy vọng rằng nếu nhiều nước có thể hoàn tất việc tiêm vắc xin Covid-19 cho tỷ lệ lớn dân số trước thời điểm cuối năm nay, chúng ta sẽ có thể có đủ tự tin và phát triển được hệ thống để có thể mở cửa biên giới đón khách du lịch một cách an toàn. Tôi hy vọng trước thời điểm cuối năm nay hoặc đầu năm sau chúng ta có thể mở cửa đón khách du lịch trở lại, hoặc có thể sớm hơn”, ông Lee nói trong cuộc phỏng vấn với BBC.
Cho đến nay, Singapore đã kiểm soát được tình hình đại dịch Covid-19, số lượng ca nhiễm mới thấp, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 đã được triển khai ráo riết. Singapore đã đặt mua vắc xin Covid-19 từ Pfizer-BioNTech và Moderna.
Tính đến ngày 8/3/2021, đã có 611 liều vắc xin Covid-19 được tiêm tại Singapore tính trong tổng số dân 5,7 triệu người, tốc độ tiêm tại Singapore như vậy chậm hơn rất nhiều so với nhiều nước lớn khác. Tuy nhiên, Singapore đã khẳng định sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ dân số trước thời điểm cuối năm nay.
Theo giải thích của ông Lý Hiển Long, việc có ít ca nhiễm Covid-19 ở địa phương có thể khiến chính quyền gặp khó trong việc muốn thuyết phục người dân tiêm vắc xin Covid-19. Một số người ngại ngần tiêm vắc xin Covid-19 do rủi ro lây nhiễm Covid-19 thấp và lo lắng về tác dụng phụ của các loại vắc xin Covid-19 vốn được phát triển trong thời gian quá nhanh.
Singapore cũng đã tiêm vắc xin Sinovac của Trung Quốc. Ông Lý Hiển Long cho biết Singapore vẫn đang đánh giá vắc xin Covid-19 này và sẽ sử dụng vắc xin đó một cách an toàn.
Năm 2020, kinh tế Singapore suy thoái sâu chưa từng có do đại dịch Covid-19 sau khi đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong năm trước đó.
Trung Mến
Bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484