24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta đã hiện thành công mục tiêu kép

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta đã hiện thành công mục tiêu kép

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đã kiềm chế được dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép vừa kiểm soát tốt dịch vừa tổ chức sản xuất, giải quyết việc làm, không để tình trạng từ khủng hoảng y tế sang khủng hoảng kinh tế.

Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu (ngày 12/2), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết các lực lượng vũ trang Đà Nẵng, Quận ủy Hải Châu và phường Thuận Phước.
Chúc Tết các lực lượng vũ trang tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ròng rã năm 2020, Việt Nam đã kiên trì quyết liệt chống dịch Covid-19, thực hiện thành công mục tiêu kép.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta đã hiện thành công mục tiêu kép
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc Tết tại Quận ủy Hải Châu.
“Chúng ta đã kiềm chế được dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép vừa kiểm soát tốt dịch vừa tổ chức sản xuất, giải quyết việc làm, không để tình trạng từ khủng hoảng y tế sang khủng hoảng kinh tế”, Thủ tướng cho biết.
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, những kết quả đó có sự tham gia trực tiếp, có giá trị rất lớn của lực lượng vũ trang. Trong phòng chống dịch, các trung tâm cách ly lớn đều lấy từ quân đội, canh gác biên giới có lực lượng biên phòng và lực lượng công an “đi từng ngõ, gõ từng nhà” rà ra đối tượng kịp thời, xử lý.
“Nhờ thực hiện thành công mục tiêu kép, Việt Nam là một trong số rất ít nước tăng trưởng dương trên thế giới. Xuất nhập khẩu được tăng cường. Lần đầu tiên chúng ta đạt khối kim ngạch hai chiều trên 540 tỉ USD và xuất siêu trên 20 tỉ USD. Đời sống nhân dân được cải thiện với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, không để người dân màn trời chiếu đất”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta đã hiện thành công mục tiêu kép
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết các lực lượng vũ trang Đà Nẵng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thêm, năm qua Việt Nam tổ chức thành công nhiều sự kiện đối ngoại lớn mang tính khu vực và toàn cầu mà điển hình là Hội nghị ASEAN. Chưa bao giờ Việt Nam điều hành và chỉ đạo tốt như thế ở một hội nghị lớn trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra. Việt Nam cũng thực hiện tốt vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
Thủ tướng nhắn gửi thêm: Trong bối cảnh mới, cần nắm bắt tình hình kịp thời, không được mất cảnh giác. Các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng phải có phương án cụ thể trước mọi tình huống có thể xảy ra, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Quang Hải
kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484