24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Thủ tướng Merkel kêu gọi châu Âu phải "tự chủ" trong sản xuất khẩu trang

Chuyên mục: Hàng hóa
Thủ tướng Merkel kêu gọi châu Âu phải "tự chủ" trong sản xuất khẩu trang

Thủ tướng Angela Merkel cho rằng, EU cần mạnh mẽ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của dịch Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Thủ tướng Đức cảnh báo, Covid-19 là thử thách lớn nhất mà EU phải đối mặt và khẳng định Berlin sẵn sàng đóng góp để thúc đẩy Liên minh.

Phát biểu với báo giới tại Berlin trước thềm cuộc họp của các bộ trưởng tài chính Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nhằm thảo luận một kế hoạch cứu trợ kinh tế cho khu vực, Thủ tướng Merkel cho rằng, EU đang đứng trước thử thách lớn nhất kể từ khi ra đời.
"Chúng ta có một thách thức lớn về y tế đang ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia thành viên dù là theo những cách khác nhau", Thủ tướng Đức nhấn mạnh.
Theo bà Angela Merkel, điều quan trọng là EU cần mạnh mẽ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của dịch Covid-19, đồng thời khẳng định, Đức "sẵn sàng đóng góp" để thúc đẩy liên minh.
Thủ tướng Merkel cũng kêu gọi châu Âu phải "tự chủ" trong sản xuất khẩu trang, hoặc ít nhất là "tạo ra một trụ cột trong hoạt động sản xuất khẩu trang" ở Đức hoặc một nước nào đó trong EU.
Theo số liệu chính thức của hãng tin AFP, tính đến sáng ngày 7/4, số ca tử vong do dịch Covid-19 tại châu Âu đã vượt ngưỡng 50.000 người, trong đó phần lớn đều tại các nước Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Anh.
V.A (theo AFP)
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484