menu
24hmoney
copy link Copy link
Đỗ Duy Thái
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Thủ tướng Đức hé lộ về các cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin

Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm 20/3 tiết lộ các cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin đôi khi kéo dài tới 90 phút.

“Đó là những cuộc trò chuyện dài. Đôi khi chúng kéo dài một tiếng hoặc một tiếng rưỡi. Một số cuộc gọi bằng tiếng Đức, cũng có lúc chúng tôi trò chuyện thông qua phiên dịch viên. Các cuộc trò chuyện luôn giữ thái độ lịch sự”, tờ Rheinische Post dẫn lời ông Scholz cho biết.

Trước đó, Thủ tướng Đức và các quan chức dưới quyền từng nhiều lần khẳng định việc đối thoại với Mátxcơva là cần thiết, và Berlin đang tìm cách duy trì điều này. Tuy nhiên, phía Đức cũng đã chỉ ra “những khác biệt lớn” giữa hai nước về vấn đề Ukraine.

Thủ tướng Scholz và Tổng thống Putin điện đàm lần gần nhất vào ngày 2/12/2022.

Ngày 20/3, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc trò chuyện kéo dài gần bốn tiếng rưỡi đồng hồ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mátxcơva.

Theo hãng thông tấn Tass, cuộc gặp bắt đầu lúc 16h30. Đầu tiên, hai lãnh đạo trò chuyện trong Điện Kremlin, sau đó tiếp tục nói chuyện khi dùng bữa.

Trợ lý của Tổng thống Nga Yury Ushakov trước đó lưu ý rằng Điện Kremlin đặc biệt coi trọng các cuộc đàm phán trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo, vì họ sẽ thảo luận về những vấn đề quan trọng nhất.

Một hoạt động chính khác của các cuộc đàm phán Nga - Trung sẽ diễn ra ngày 21/3, khi các nhà lãnh đạo họp cùng các phái đoàn. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin vào sáng thứ Ba.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại