24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Thủ tướng Đức cảnh báo Anh "chấp nhận hậu quả" do Brexit

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thủ tướng Đức cảnh báo Anh "chấp nhận hậu quả" do Brexit

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Thomas Koehler/photothek.de )

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Anh sẽ phải 'chấp nhận hậu quả' của việc có mối quan hệ kinh tế yếu hơn với EU sau Brexit.

Bà Merkel đã thể hiện giọng điệu mạnh mẽ từ Berlin trong bối cảnh Đức và các đối tác EU của nước này cố gắng phác thảo một thỏa thuận về các mối quan hệ tương lai giữa Brussels và London sau khi Anh rời khỏi khối này.
Trả lời phỏng vấn báo giới, nhà lãnh đạo Đức cho hay Thủ tướng Anh Boris Johnson muốn có thể xác định rõ phạm vi của những mối quan hệ đó, song "sau này ông ấy dĩ nhiên sẽ phải chấp nhận những hậu quả - đó là một nền kinh tế kết nối lỏng lẻo hơn" với các nước láng giềng tại châu Âu lục địa.
Người đứng đầu chính phủ Đức nêu rõ: "Chúng ta phải loại bỏ ý tưởng rằng chúng ta là những người sẽ xác định những điều mà Vương quốc liên hiệp Anh có thể mong muốn. Chính Anh sẽ xác định và chúng ta, EU với 27 nước thành viên, sẽ đưa ra một câu trả lời thích hợp".
Nếu Anh không muốn những quy định có thể so sánh được với những quy định của châu Âu trong lĩnh vực môi trường, thị trường lao động hay những chuẩn mực xã hội, theo bà Merke, "quan hệ của chúng ta sẽ mất đi sự vững mạnh".
PV. (theo AFP)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484