Kinh nghiệm tự cách ly ở nhà rất đáng tham khảo của người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Thủ tướng Đức Angela Merkel chia sẻ trải nghiệm khi phải cách ly ở nhà

24HMoney đã kiểm duyệt
Thủ tướng Đức Angela Merkel chia sẻ trải nghiệm khi phải cách ly ở nhà

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters.

RIA đưa tin, hôm 27/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, dù bà rất bận trong thời gian cách ly ở nhà, nhưng bà cảm thấy thiếu vắng sự hiện diện của mọi người.

Theo đó, người đứng đầu chính phủ Đức đã nói chuyện qua điện thoại khi bình luận về kết quả cuộc họp của các nhà lãnh đạo nhóm G20 theo hình thức hội nghị trực tuyến. Cuộc nói chuyện qua điện thoại của bà Merkel dưới dạng hình thức họp báo trực tuyến được đài truyền hình N24 của Đức phát sóng trực tiếp.

Bà Merkel hiện đang cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với một bác sĩ mắc Covid-19. Được biết, bà Merkel đã tham gia hội đàm trực tuyến của các nhà lãnh đạo nhóm G20, cũng như hội nghị truyền hình trực tuyến của người đứng đầu nhà nước và chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) từ nhà riêng.

Thủ tướng Merkel chia sẻ: “Tôi rất bận rộn, vì có rất nhiều việc diễn ra thông qua các hội nghị truyền hình trực tuyến này hoặc qua các cuộc họp báo qua điện thoại, tôi phải ngồi trước rất nhiều các thiết bị điện tử và giao tiếp qua hình ảnh với mọi người”.

Ngoài ra, bà Merkel cho biết thêm, tôi cũng cảm thấy đôi chút “trống vắng”, khi tôi không thể tự mình tham dự các cuộc họp của chính phủ, không thế thấy mọi người làm việc ở đó và không thể tiếp xúc với bất kỳ ai, đây là một điều rất khác lạ.

Đồng thời, bà Merkel nói rằng, bà sẽ rất vui mừng khi quá trình cách lý kết thúc và bà được trở lại gặp gỡ mọi người.

Trước khi tự nguyện cách ly ở nhà, Thủ tướng Đức đã nói chuyện với các phóng viên ở Berlin. Bà phát biểu về việc thắt chặt các biện pháp mới được thông qua nhằm hạn chế việc đi lại tự do của người dân ở Đức. Cụ thể, trong vòng hai tuần quy định nghiêm ngặt mọi người chỉ được xuất hiện ở những nơi công cộng theo nhóm hai người hoặc nhóm các thành viên gia đình sống cùng nhau. Chỉ được ra đường để đi làm, đi thăm khám bác sĩ, hoặc đi tập thể thao cá nhân.

Đầu tuần, Chính phủ Đức đã công bố gói các biện pháp chống đại dịch Covid-19. Hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa, ngoại trừ cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc, cửa hàng đồ dành cho thú cưng và một số cửa hàng khác. Các quán bar, câu lạc bộ, nhà hát và những nơi giải trí công cộng khác đều tạm ngừng hoạt động.

Thanh Bình (lược dịch)

infonet

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857