Bảo An

Thủ tướng đốc thúc tiêm vaccine Covid-19 mũi 4

Chủ đề: KT vĩ mô
Thủ tướng đốc thúc tiêm vaccine Covid-19 mũi 4

Người dân Hà Nội tiêm vaccine Covid-19, tháng 9/2021. Ảnh: Ngọc Thành

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương đôn đốc, hỗ trợ các địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, 4 cho người từ 12 tuổi.

Chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính được Văn phòng Chính phủ truyền đạt trong văn bản ban hành ngày 2/7.

Trước diễn biến khó lường của Covid-19, nhất là việc xuất hiện biến chủng mới BA.5 làm tăng nguy cơ bùng phát dịch trở lại, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị tiêm đủ hai mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ đã đề ra (trong quý II/2022).

Các địa phương phải sử dụng kịp thời và hiệu quả số vaccine phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ, tránh lãng phí; bảo đảo đầy đủ, kịp thời thuốc chữa bệnh, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Người đứng đầu Chính phủ giao Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục chỉ đạo Bộ Y tế, các bộ, ngành và 63 tỉnh, thành quyết liệt thực hiện các biện pháp chống dịch, nhất là đẩy nhanh tiêm vaccine.

Hiện nay, Việt Nam đã tiêm được 233 triệu liều vaccine Covid-19, cơ bản phủ đủ hai mũi cho nhóm dân số từ 12 tuổi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người dân tại nhiều địa phương không muốn tiêm mũi nhắc lại (mũi 3, 4), khiến vaccine Covid-19 bị tồn.

Trước thực trạng này, Bộ Y tế nhiều lần yêu cầu các tỉnh phía Nam hoàn thành tiêm vaccine đã phân bổ trước 30/6, còn người dân không tiêm vaccine cần ký cam kết" chịu trách nhiệm nếu xảy ra dịch bệnh.

PGS Dương Thị Hồng, Viện phó Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho biết Chương trình Tiêm chủng mở rộng đang quản lý khoảng 15 triệu vaccine Covid-19, trong khi còn khoảng 16 triệu người cần tiêm mũi 3.

Viết Tuân

VN Express

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề