24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Thủ tướng Australia tiêm vaccine COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thủ tướng Australia tiêm vaccine COVID-19

Thủ tướng Scott Morrison là một trong những người Australia đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19 của hãng Pfizer. (Ảnh: 9News)

Thủ tướng Scott Morrison là một trong những người Australia đầu tiên được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 21/2.

Một ngày trước khi chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 chính thức bắt đầu ở Australia, việc Thủ tướng và một số nhà lãnh đạo trong ngành y tế nước này tiêm vaccine là hành động góp phần thuyết phục người dân về sự an toàn của vaccine, để họ tích cực tham gia chương trình này.Cùng với ông Scott Morrison, Giám đốc y tế Australia Paul Kelly, Y tá trưởng Australia Alison McMillan và một phụ nữ 84 tuổi cũng là những người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Australia ngày 21/2.
Vào ngày mai, chiến dịch tiêm chủng mới chính thức bắt đầu nhưng Thủ tướng và một số lãnh đạo ngành y đi tiêm từ hôm nay để khẳng định với người dân về sự an toàn của vaccine.
Thủ tướng Scott Morrison nói, vaccine được các chuyên gia y tế cấp phép sử dụng có nghĩa là nó đảm bảo an toàn, vì thế người dân nên tích cực hưởng ứng.
“Điều tôi muốn cho mọi người thấy ngày hôm nay là sự tự tin. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào quá trình các chuyên gia dẫn dắt chúng ta đến hôm nay. Từ ngày mai, hàng chục nghìn người dân Australia thuộc các nhóm ưu tiên sẽ tự tin bắt đầu đi tiêm chủng mỗi tuần để sẵn sàng cho việc chúng ta chuyển sang giai đoạn mới trong nỗ lực ứng phó với COVID-19”.
Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày mai, người làm việc trên tuyến đầu chống dịch như cửa khẩu, cơ sở cách ly, trung tâm dưỡng lão, các nhân viên y tế phải tiếp xúc với nhiều người có nguy cơ... sẽ trở thành những đối tượng đầu tiên được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Dự kiến trong tuần tới sẽ có khoảng 60.000 người ở khoảng 240 trung tâm dưỡng lão được tiêm vaccine. Vaccine được sử dụng trong đợt đầu tiên này là sản phẩm của hãng Pfizer. Ngoài ra, Australia cũng đặt mua và cấp phép cho vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca.
Cho đến lúc này, Australia đặt mua tổng cộng hơn 150 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, đủ để tiêm phòng cho gần 26 triệu dân và người nước ngoài đang cư trú trên lãnh thổ nước này. Australia cũng có kế hoạch sử dụng một phần khá lớn lượng vaccine đặt mua để hỗ trợ các nước Đông Nam Á và các quốc đảo Thái Bình Dương đối phó với đại dịch.
Hiện nay, trên thế giới có hơn 200 triệu người được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Đây là chương trình tiêm chủng lớn chưa từng có nhằm tạo ra miễn dịch cộng đồng, tiến tới loại bỏ dịch COVID-19
Việt Nga - Hữu Tiến/VOV
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484