24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thái Minh

Thủ tướng Anh trở lại làm việc sau gần một tháng điều trị Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thủ tướng Anh trở lại làm việc sau gần một tháng điều trị Covid-19

​ Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Nguồn: Getty Images)

Chính phủ Anh ngày 25/4 thông báo, Thủ tướng Boris Johnson sẽ trở lại làm việc từ ngày 27/4 sau gần một tháng vắng mặt để điều trị Covid-19.

Ông Boris Johnson, 55 tuổi, đã phải nhập viện từ ngày 5/4 sau 10 ngày tự cách ly tại nhà vì bị nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2. Một ngày sau đó, ông được chuyển đến phòng điều trị và chăm sóc đặc biệt của bệnh viện St Thomas và điều trị tại đây đến ngày 9/4.
Đến ngày 12/4, ông Johnson được xuất viện nhưng chưa thể trở lại làm việc ngay. Đây là điều chưa từng xảy ra đối với một thủ tướng tại Anh thời hiện đại trong bối cảnh nước này đang ở trong tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh.
Dự kiến, khi quay trở lại làm việc, Thủ tướng Johnson sẽ đưa ra quyết định về việc lệnh phong tỏa đang được áp đặt tại Anh được dỡ bỏ khi nào và được thực hiện theo lộ trình ra sao.
Tính tới nay, Anh đã ghi nhận hơn 148.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 20.319 ca tử vong. Anh áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 23/3 để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Biện pháp này đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh tế của "xứ sở sương mù".
Ngân hàng Anh (BoE - Ngân hàng Trung ương) ngày 23/4 cảnh báo nền kinh tế Anh đã bị tổn hại nặng nề do đại dịch Covid-19 và có khả năng rơi vào suy thoái trầm trọng nhất trong hơn 300 năm qua.
Cố vấn y tế trưởng của Chính phủ Anh, Giáo sư Chris Whitty ngày 22/4 cho rằng người dân Anh sẽ phải chung sống với một số biện pháp xã hội phiền toái ít nhất cho đến tận hết năm nay.
QT. (theo Telegraph)
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484