24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quốc Anh

Thủ tướng Anh tiếp tục kêu gọi G7 tiêm vaccine cho cả thế giới vào cuối năm 2022

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thủ tướng Anh tiếp tục kêu gọi G7 tiêm vaccine cho cả thế giới vào cuối năm 2022

Thủ tướng Anh ngày 5/6 một lần nữa kêu gọi các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đưa ra cam kết đến cuối năm 2022 sẽ hoàn tất tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho toàn thế giới.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Anh Boris Johnson nhấn mạnh, tiêm vaccine cho cả thế giới vào cuối năm tới sẽ trở thành một kỳ tích lớn lao nhất trong lịch sử y học. Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo G7 cùng Anh cam kết chấm dứt đại dịch và không cho phép một đại dịch tương tự tiếp tục tàn phá thế giới trong tương lai.
Dự kiến, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh G7 trong 3 ngày từ ngày 11 đến ngày 13/6 tới tại khu vực Cornwall, Tây Nam nước Anh. Tham gia hội nghị có các nhà lãnh đạo Đức, Pháp, Mỹ, Italia, Nhật Bản, Liên minh châu Âu và Canada. Đây sẽ là hội nghị đầu tiên có sự tham gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 1 vừa qua.
Trong khi các nước giàu đang triển khai chiến dịch tiêm phòng quy mô lớn cho toàn dân thì nhiều nước nghèo đến nay vẫn chưa được tiếp cận với vaccine. Giới chuyên gia y tế cảnh báo, nếu không đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vaccine trên thế giới, virus Sars Cov-2 sẽ tiếp tục lan rộng và biến thể.
Anh hiện đã đặt mua 500 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho 67 triệu dân nước này. Chính phủ Anh cam kết sẽ tài trợ các mũi vaccine không dùng đến cho các nước khác./.
Hồng Nhung/VOV1 (Biên dịch)
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484