24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc bị cách ly vì họp cùng người mắc Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc bị cách ly vì họp cùng người mắc Covid-19

Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip

Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới.

Theo thông báo của giới chức y tế Hàn Quốc hôm nay 18/3, Thứ trưởng Y tế Kim Gang-lip và các quan chức y tế cấp cao khác ngày 13/3 đã tham dự cuộc họp cùng một người nhiễm virus corona là giám đốc Bệnh viện Bundang Jesaeng ở thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi.
Ngoài Thứ trưởng Kim Gang-lip, các quan chức chính phủ và những người tham dự cuộc họp trên cũng phải tự cách ly.
Tính đến nay, 29 ca nhiễm virus corona, bao gồm 2 bác sĩ, đã được xác định có liên quan tới bệnh viện Bundang Jesaeng kể từ khi ca nhiễm đầu tiên bùng phát hôm 5/3.
“Các theo dõi y tế vẫn đang được tiến hành để xác định mức độ tiếp xúc của thứ trưởng và những người khác tại cuộc họp”, Yoon Tae-ho, quan chức phụ trách các hoạt động cách ly tại cơ quan kiểm soát thảm họa Hàn Quốc, cho biết.
Hàn Quốc ngày 17/3 chỉ ghi nhận thêm 93 ca nhiễm mới, giảm đáng kể so với mức tăng hàng trăm ca nhiễm mới trong một ngày cách đây nhiều tuần. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp Hàn Quốc có số ca nhiễm mới xuống dưới 100. Tính đến nay, 84 người đã thiệt mạng vì virus corona tại Hàn Quốc.
Tuy vậy, nguy cơ bùng phát dịch tại Hàn Quốc vẫn chưa thực sự lắng xuống khi nước này phát hiện thêm các ổ dịch mới trong tuần này. Một ổ dịch được phát hiện tại thành phố Daegu, nơi được xem là tâm dịch tại Hàn Quốc. Tại một bệnh viện ở Daegu, 74 người đã bị xác nhận nhiễm virus corona.
Khoảng 61% số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc có liên quan tới một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu, thành phố lớn thứ 4 tại Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 15/3 đã công bố thành phố Daegu và 3 khu vực ở tỉnh Bắc Gyeongsang gồm thành phố Gyeongsan và quận Cheongdo, Bonghwa, là "vùng thảm họa đặc biệt".
Thành Đạt
Dân Trí
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484