menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Đỗ Văn Chính

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT nói gì khi số liệu lạm phát bị nghi ngờ?

Lạm phát đã đánh thẳng vào nồi cơm và túi tiền của người dân!

Tại Tọa đàm Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Quốc Phương khẳng định số liệu tính toán và công bố về chỉ số lạm phát của Việt Nam là hoàn toàn đáng tin cậy.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT nói gì khi số liệu lạm phát bị nghi ngờ?
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương

Cụ thể, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết, kết quả kiểm soát lạm phát trong thời gian qua rất đáng ghi nhận và các số liệu tính toán và công bố chỉ số lạm phát của Việt Nam là hoàn toàn đáng tin cậy

“Kết quả kiểm soát lạm phát trong thời gian qua rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn có dư luận cho rằng, kết quả làm tốt như vậy thì liệu có phải do câu chuyện số liệu của chúng ta hay không?. Tôi xin khẳng định một lần nữa số liệu tính toán và công bố về chỉ số lạm phát của Việt Nam là hoàn toàn đáng tin cậy” - Thứ trưởng Trần Quốc Phương khẳng định.

Thứ trưởng cũng cho biết, hiện nay người dân đã hiểu được rằng lạm phát đã đánh thẳng vào nồi cơm của giá đình họ, đánh thẳng vào túi tiền của họ. Do vậy, người dân rất quan tâm đến vấn đề làm sao kiểm soát lạm phát, vì một khi lạm phát gia tăng, cuộc sống bị đảo lộn, chi tiêu, chi phí tăng lên rất nhiều và sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống. Chính vì lẽ đó mà tầm quan trọng của việc kiểm soát lạm phát ngày càng được đặt ở vị trí cao hơn.

Lý giải về nguyên nhận gây lạm phát thời gian qua, Thứ trưởng cho biết, yếu tố lạm phát xuất phát từ Mỹ, châu Âu, tác động lan tỏa trên toàn cầu.

Nhiều nước phải bung ra các giải pháp ứng phó với tình hình lạm phát gia tăng, đặc biệt là giải pháp tài khóa, tiền tệ. Fed liên tục tăng mức lãi suất ở biên độ lớn, Các giải pháp nêu trên khiến Việt Nam phải đối mặt với giảm sút về tăng trưởng kinh tế.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả