Thứ được gọi là "vàng trắng" giá cắt cổ, nhà giàu lùng mua bằng được
Được ví như "vàng trắng" giữa sa mạc, sữa lạc đà sản xuất ít hơn nhiều so với bò nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Được sản xuất chủ yếu ở các nước Trung Đông và châu Phi, sữa lạc đà có giá 30 USD/lít (tương đương 698.000 đồng), đắt gấp 30 lần sữa bò thông thường.
Sữa lạc đà đắt tiền đến như vậy là do không hoàn toàn phổ biến như sữa bò. So với 600 triệu tấn sữa bò được sản xuất trên toàn thế giới, chỉ có khoảng 3 triệu tấn sữa lạc đà được sản xuất mỗi năm.
Một con bò có thể cho khoảng 50 lít mỗi ngày, trong khi lạc đà chỉ có thể cho 6 đến 7 lít. Những con bò trong ba năm sẽ cho hơn 50.000 lít, trong khi ở lạc đà, trong ba năm bạn sẽ nhận được tối đa là 4.000 đến 7.000 lít.
Số lượng hạn chế nhưng nhu cầu sữa lạc đà ngày một tăng, dẫn đến tình trạng khan hiến nguồn cung.
Không chỉ vậy, sữa lạc đà còn có giá trị dinh dưỡng cao, ít chất béo bão hòa, ít chất gây dị ứng và hầu như không có đường lactose.
Sữa lạ đà chứa hàm lượng sắt cao gấp 10 lần, lượng vitamin C nhiều gấp 3 lần sữa bò.
Sữa lạc đà hiện chỉ đóng góp 3% nhu cầu sữa trên toàn cầu nhưng trị giá thu về đạt 360 tỷ USD mỗi năm.
Tổ chức nghiên cứu thị trường Technavio dự báo doanh thu trên ngành sữa lạc đà sẽ tăng trưởng 6,8% mỗi năm, nhanh gấp đôi so với các loại sữa khác.
Sữa lạc đà được miêu tả có vị giống kem và mặn hơn một chút so với sữa bò, sữa dê. Loại sữa này còn được ví như "vàng trắng" của sa mạc.
Ở Arab và các nước thuộc khu vực Bắc Phi, sữa lạc đà được dùng như một thực phẩm đặc biệt để chăm sóc trẻ em suy dinh dưỡng. Nguồn ảnh: Internet
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận