24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vương Cường

Thủ Đức House đang tiến hành các thủ tục khởi kiện Cục thuế TPHCM

Chuyên mục: Pháp luật
Thủ Đức House đang tiến hành các thủ tục khởi kiện Cục thuế TPHCM

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH) vừa có văn bản làm rõ quan điểm về quyết định truy thu gần 400 tỷ đồng của Cục thuế TPHCM.

Về xuất khẩu hàng hóa, phía TDH cho rằng toàn bộ hợp đồng mua, bán và hóa đơn mua hàng, xuất khẩu đã được thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT theo đúng quy định pháp luật và có đủ hồ sơ chứng từ theo quy định.
“Việc Cục thuế cho rằng hoạt động kinh doanh của công ty chúng tôi là giả tạo là hoàn toàn không đủ cơ sở, không đúng với quy định và không đúng căn cứ pháp lý”, đại diện của TDH cho biết.
Thủ Đức House khẳng định công ty con là CTCP ThuDuc House Wood Trading thành lập và hoạt động theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời, Công ty cho biết Wood Trading không phải là doanh nghiệp thuộc diện bị áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế.
Hóa đơn GTGT của ThuDuc House Wood Trading được đăng ký thông báo phát hành, còn hiệu lực sử dụng và được kê khai thuế theo quy định.
Đối với vấn đề hoàn thuế GTGT xuất khẩu, TDH cho biết khi nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT xuất khẩu đã được Cục thuế TPHCM tiến hành kiểm tra trước khi ban hành quyết định hoàn thuế GTGT.
Hơn nữa, bộ hồ sơ chứng từ hoàn thuế của công ty đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 210/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế GTGT.
"Với nguyên tắc hoạt động lấy pháp luật làm trung tâm và luôn tuân thủ và thực hiện đúng pháp luật của nhà nước vì thế Nhà Thủ Đức không tiến hành bất kỳ một hành động nào bất hợp pháp", TDH khẳng định.
Căn cứ kết luận thanh tra của Cục thuế TP.HCM và quá trình làm việc của Đoàn Thanh tra, Công ty đã khẳng định rõ không đồng ý với toàn bộ nội dung kết luận trên.
Đồng thời, Công ty cho biết: "Trong giai đoạn hiện nay, việc ban hành Kết luận của Cục thuế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của Công ty. Để làm sáng tỏ vụ việc hiện Nhà Thủ Đức đang tiến hành các thủ tục khiếu nại/khởi kiện để là sáng tỏ vấn đề".
Được biết, vào ngày 29/12, Cục thuế TP.HCM đưa ra Quyết định số 5438/QĐ-CT về việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính kỳ hoàn thuế GTGT thời kỳ thanh tra từ tháng 1/2019 đến 6/2019. Doanh nghiệp bị thu hồi số tiền thuế GTGT đã hoàn 221,6 tỷ đồng, tiền chậm nộp do thu hồi thuế GTGT đã hoàn là 37,8 tỷ đồng.
Bên cạnh đó là Quyết định số 5439/QĐ-CT về việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính kỳ hoàn thuế GTGT thời kỳ thanh tra năm 2017-2018. Doanh nghiệp bị thu hồi số thuế GTGT đã hoàn 109,9 tỷ đồng, tiền chậm nộp do thu hồi thuế GTGT 27,1 tỷ đồng.
Anh Nhi
kienthuc
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484