24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chi An

Thủ đô Vientiane (Lào) ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thủ đô Vientiane (Lào) ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng

Ảnh Internet

Ngày 26/8, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này phát hiện 195 trường hợp mắc Covid-19 mới, trong đó có 46 ca cộng đồng, đáng chú ý thủ đô Vientiane ghi nhận trở lại ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Bộ Y tế Lào, các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tiếp tục được ghi nhận ở nhiều tỉnh thành của Lào. Thủ đô Vientiane hôm nay ghi nhận 14 ca cộng đồng, đây là những trường hợp có tiếp xúc với các ca mắc Covid-19 tại ổ dịch nhà máy sản xuất Bia Lào và nước ngọt Pepsi.
Thủ đô Vientiane (Lào) ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng
Thủ đô Vientiane (Lào) ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ảnh: Tân Hoa Xã
Tiến sĩ Rattanaxay Phetsuvanh, Cục trưởng Cục Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào nhận định, do lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc của các bệnh nhân Covid-19 tại thủ đô hết sức phức tạp, nên khả năng số ca mắc trong cộng đồng tại thủ đô Vientiane sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Chính vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch nhằm ngăn chặn tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng; đồng thời, tích cực đi tiêm vaccine ngừa Covid-19, để sớm đạt được mục tiêu mà Chính phủ đề ra là 50% dân số được tiêm vaccine trong năm nay.
Tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào đến nay là 14.104 trường hợp, trong đó có 12 trường hợp tử vong. Hiện, cơ quan chức năng của nước này dự báo số ca mắc Covid-19 sẽ còn tăng cao, cả ở người lao động nhập cảnh lẫn các ca cộng đồng, khi phát hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới./.
Trần Tuấn, Đặng Thùy/VOV-Vientiane
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484