24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Thủ đô Vientiane (Lào) có nguy cơ quá tải bệnh nhân Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thủ đô Vientiane (Lào) có nguy cơ quá tải bệnh nhân Covid-19

Ảnh Internet

Với tình trạng gia tăng liên tục số người bị lây nhiễm, Thủ đô Vientiane của Lào có khả năng quá tải bệnh nhân Covid-19. Phương án thành lập 3 bệnh viện dã chiến đang được xúc tiến nhanh.

Với 76 ca lây nhiễm mới được ghi nhận trong ngày hôm qua (25/4), hiện tại, các bệnh viện của Lào đang điều trị cho 274 bệnh nhân Covid-19, trong đó riêng thủ đô Vientiane là 243 ca.
Ông Sanong Thongsana - Giám đốc Bệnh viện Mittaphab, một trong những nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Vientiane cho biết, bệnh viện chỉ có khả năng tiếp nhận 90 bệnh nhân.
Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và số ca nhiễm tăng mạnh, bệnh viện sẽ đối mặt với tình trạng quá tải cả về nhân lực, vật lực, khó có khả năng ứng phó với trường hợp khẩn cấp, khi bệnh viện chỉ hiện có 14 phòng điều trị đặc biệt.
Tuy nhiên, ông cũng cho biết, đến nay các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Mittaphap đều ở trạng thái sức khỏe ổn định, không diễn biến nặng.
Bộ Y tế Lào đang tăng cường năng lực ứng phó dịch bệnh của 3 bệnh viện Trung ương, trưng dụng 3 địa điểm là sân vận động bản Huayhong, quận Chanthabouly, khu cách ly KM27 và Sân vận động quốc gia Km16 để thiết lập 3 bệnh viện dã chiến với tổng cộng 1.150 giường. Đại diện Bộ Y tế cho biết, Lào chưa đạt tới đỉnh dịch, trong khi khả năng thành phố Vientiane có thể ghi nhận tới 2.000 ca nhiễm Covid-19 trong thời gian tới.
Trong một diễn biến khác, trong lần đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số bệnh viện trên địa bàn thủ đô Vientiane mới đây, Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh yêu cầu ngành y tế nước này xem xét triển khai thí điểm việc cho người bệnh điều trị tại nhà, trong trường hợp số ca nhiễm tăng cao đột biến, vượt quá khả năng tiếp nhận của bệnh viện.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484