24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thiên Anh

Thông tin mới nhất về ca 2 lần dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thông tin mới nhất về ca 2 lần dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng

Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi ca nghi nghiễm Covid-19 đã thăm khám và điều trị. Ảnh: Q.HẢI

Kinhtedothi - Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận đã tiến hành cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần sau khi phát hiện nam bệnh nhân 57 tuổi có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với Covid-19. Bộ Y tế cũng đã nhận báo cáo sơ bộ về ca bệnh này từ phía Đà Nẵng.

Trưa 24/7, một lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Sở Y tế TP đã cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần sau khi phát hiện nam bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần dương tính với virus SARS-CoV-2.
Theo vị lãnh đạo này, ngày 20/7, ông T.V.D (57 tuổi, ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám do ho và mệt. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, kết quả ban đầu dương tính.
Ngành y tế Đà Nẵng lập tức gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang làm xét nghiệm khẳng định. Ngay trong đêm 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm, kết quả đều âm tính.
Hiện Đà Nẵng đã tiến hành khoanh vùng Bệnh viện C mức độ hẹp, cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần. Đồng thời, Sở Y tế Đà Nẵng tập trung điều tra người nhà để xác định nguồn lây và người tiếp xúc với ca nghi nhiễm này.
Hiện Bộ Y tế đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp nghi nhiễm nói trên. Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP Đà Nẵng, không đi ra ra nước ngoài, hàng ngày ít đi ra khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.
Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 và nghi mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Chiều cùng ngày, tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính.
Thông tin mới nhất về ca 2 lần dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng
Bệnh viện C kiểm soát chặt chẽ người ra vào cổng. Ảnh: Q.HẢI
Sau đó, Đà Nẵng lấy mẫu bệnh nhân này chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định. Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế sẽ tiếp tục thông tin.
Theo quan sát của phóng viên, vào sáng 24/7, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ người ra vào cổng.
Quang Hải
Kinh tế đô thị

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665