Thông tin gói kích cầu 2 nghìn tỷ USD giúp giá vàng tăng mạnh

24HMoney đã kiểm duyệt
Thông tin gói kích cầu 2 nghìn tỷ USD giúp giá vàng tăng mạnh

Ảnh Internet

Vàng sẽ sớm lấy lại vai trò công cụ đầu tư an toàn khi mà nhà đầu tư cố gắng tính toán xem liệu kinh tế toàn cầu có thể tệ đến đâu, chuyên gia nhận định.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng được hỗ trợ nhiều khi đồng USD yếu đi. Trước đó, thông tin số lượng người thất nghiệp lần đầu tăng cao lên mức kỷ lục. Số liệu mới công bố cho thấy tác động của đại dịch Covid-19 lên cuộc sống của người lao động tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chuyên gia phân tích thị trường tại Oanda, ông Edward Moya, nhận xét: “Vàng sẽ sớm lấy lại vai trò công cụ đầu tư an toàn khi mà nhà đầu tư cố gắng tính toán xem liệu kinh tế toàn cầu có thể tệ đến đâu và biết rằng chính phủ và Ngân hàng Trung ương các nước đang làm tất cả những gì họ có thể”.

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu trong tuần trước tăng vọt lên mức 3,28 triệu người, điều đó là kết quả trực tiếp từ việc nhiều doanh nghiệp đóng cửa và hoạt động kinh doanh hàng ngày bị ngưng trệ khi mà chính quyền liên bang và chính quyền các địa phương cố gắng ngăn sự phát tán của loại virus chết người này.

Cuối ngày thứ Tư, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói hỗ trợ kinh tế Mỹ trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày một tồi tệ hơn. Quy mô gói kích thích kinh tế của Thượng viện Mỹ thông qua lần này là 2 nghìn tỷ USD, cao chưa từng có trong lịch sử Mỹ. Dù vậy dự thảo cần phải được Hạ viện thông qua vào ngày thứ Sáu tuần này để Tổng thống Donald Trump có thể ký thông qua.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao hợp đồng tháng 4/2020 tăng 17,80USD/ounce tương đương 1,1% lên 1.651,20USD/ounce. Trước đó, giá vàng hạ 1,7% trong tháng 4/2020.

Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, ông Colin Cieszynski, nhận xét vàng vẫn tiếp tục biến động theo diễn biến của đồng USD và diễn biến dòng vốn vào các loại tài sản phòng thủ.

Số liệu kinh tế riêng biệt cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ quý 4/2020 ở mức 2,1%. Các chuyên gia kinh tế cho rằng tăng trưởng kinh tế quý 1/2020 sẽ thấp hơn so với giai đoạn quý 4/2020. Các chuyên gia kinh tế cho rằng tăng trưởng của quý 2/2020 sẽ còn yếu hơn nữa so với quý 1/2020.

Chuyên gia nhận định: “Dù rằng biến động giá ngắn hạn còn nhiều biến động theo từng ngày từng giờ nhưng những gói kích thích kinh tế sẽ vẫn mang đến yếu tố hỗ trợ cho giá vàng”.

Trung Mến

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857