24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Thời Covid-19, nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến, nhận giấy tờ tại nhà

Chuyên mục: Pháp luật
Thời Covid-19, nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến, nhận giấy tờ tại nhà

Ảnh Internet

Từ hôm nay (13/3), thay vì mất nhiều thời gian đi lại, chờ để nhận lại giấy tờ tạm giữ từ cơ quan công an, người vi phạm giao thông tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận chỉ cần ở nhà nộp phạt qua Cổng dịch vụ Quốc gia và đăng ký nhận giấy tờ tại nhà qua Bưu điện.

Hiện nay để nhận lại các giấy tờ vi phạm giao thông, người vi phạm sau khi nhận quyết định xử phạt phải đi đến kho bạc Nhà nước để nộp phạt.
Sau khi nộp tiền phạt, người vi phạm lại phải quay về cơ quan công an - nơi ra quyết định xử phạt để trình biên lai đóng tiền rồi mới được nhận lại các loại giấy tờ. Việc nộp phạt và nhận lại giấy tờ vi phạm như vậy mất không ít thời gian và chi phí đi lại, chờ đợi.
Đặc biệt, những trường hợp đang cư trú tại một địa phương nhưng lại vi phạm giao thông ở một địa phương khác, hoặc trường hợp không có thời gian đi lại sẽ gặp rất nhiều khó khăn để thực hiện việc nộp phạt và nhận lại giấy tờ xe.
Tuy nhiên, từ ngày 13/3, căn cứ trên biên bản xử phạt, người dân trên cả nước nếu vi phạm giao thông tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận chỉ mất khoảng 3 phút để truy nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia nộp phạt và lựa chọn đăng ký nhận kết quả tại nhà qua Bưu điện (Vietnam Post).
Thời Covid-19, nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến, nhận giấy tờ tại nhà
Các bước đăng ký nộp phạt, nhận giấy tờ tại nhà trên Cổng dịch vụ Quốc gia
Người sử dụng có thể chọn hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát thường. Căn cứ và địa chỉ nhận giấy tờ và hình thức đăng kí chuyển phát của người sử dụng, hệ thống sẽ hiển thị thời gian và mức phí chuyển phát giấy tờ.
Khi hồ sơ vi phạm giao thông đến hạn trả cho người vi phạm, cơ quan công an sẽ bàn giao cho Bưu điện hồ sơ giấy tờ để chuyển trả đến tận địa chỉ đã đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
Trước khi phát, nhân viên bưu điện sẽ gọi điện thoại cho người nhận để hẹn thời gian phát. Khi nhận giấy tờ, ngoài việc xuất trình giấy tờ tùy thân khớp với thông tin đã đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia, người nhận cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ và ký vào sổ xác nhận của Bưu điện.
Sau khi triển khai thí điểm tại 5 tỉnh, dự kiến đến Quý III/2020 việc nộp phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được triển khai trong cả nước.
Ngoài 5 tỉnh, thành phố trên, để thuận tiện, người vi phạm giao thông tại các địa phương khác có thể đăng ký dịch vụ thu phí xử phạt vi phạm giao thông và chuyển trả kết quả tại nhà qua Bưu điện.
Nam Khánh
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484