24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Thỏa thuận Brexit vượt qua quá trình phê chuẩn đầu tiên tại Nghị viện châu Âu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thỏa thuận Brexit vượt qua quá trình phê chuẩn đầu tiên tại Nghị viện châu Âu

Ảnh Inetnet

Ngày 23/1, Ủy ban Hiến pháp của Nghị viện châu Âu đã đồng ý khuyến nghị Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn Thỏa thuận rút lui của Vương quốc Anh khỏi EU, còn gọi là Brexit.

Thỏa thuận Brexit vượt qua quá trình phê chuẩn đầu tiên tại Nghị viện châu Âu
Cờ Anh (phía trước) và cờ EU (phía sau) bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London ngày 19/10/2019. Ảnh: THX/ TTXVN
Sau khi dự luật Brexit được Quốc hội Anh phê chuẩn vào sáng sớm ngày 23/1 và được Hoàng gia Anh chấp thuận, các thành viên Ủy ban Hiến pháp của Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu thông qua bản khuyến nghị phê chuẩn Thỏa thuận rút lui, với 23 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 0 phiếu trắng.
Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban, ông Antonio Tajani và cuộc thảo luận giữa điều phối viên của Nghị viện về Brexit, Guy Verhofstadt, và các điều phối viên của các nhóm chính trị.
Cuộc thảo luận tập trung vào sự đóng góp của Nghị viện trong việc bảo vệ quyền công dân trong bối cảnh Brexit cũng như về các bước tiếp theo trong tương lai liên quan đến việc Chính phủ Anh và 27 nước thành viên EU tiếp tục bảo vệ các quyền này trong giai đoạn chuyển tiếp và cả thời gian sau đó.
Cuộc thảo luận cũng đề cập đến các hậu quả của Brexit và các mối quan hệ trong tương lai giữa EU và Vương quốc Anh./.
Kim Chung/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484