24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Thiếu giường bệnh nghiêm trọng, Vũ Hán biến cả sân vận động thành bệnh viện tạm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thiếu giường bệnh nghiêm trọng, Vũ Hán biến cả sân vận động thành bệnh viện tạm

Sân vận động, phòng thể dục tại Vũ Hán được chuyển thành các bệnh viện tạm thời (ảnh: Globaltimes)

Xây thêm 3 bệnh viện dã chiến cũng không đủ đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân, chính quyền tại thành phố Vũ Hán – tâm dịch Corona, đã quyết định chuyển đổi mặt bằng tại các địa điểm công cộng thành bệnh viện tạm thời.

Thiếu giường bệnh nghiêm trọng, Vũ Hán biến cả sân vận động thành bệnh viện tạm
Chính quyền Vũ Hán đã chuyển đổi nhiều địa điểm công cộng thành các bệnh viện tạm thời (ảnh: Globaltimes)
Ngày 3.2, chính quyền Vũ Hán đã thực hiện kế hoạch chuyển đổi nhiều địa điểm rộng rãi tại thành phố này, bao gồm cả các phòng thể dục, trung tâm triểm lãm, sân vận động trong nhà, thành bệnh viện để tiếp nhận bệnh nhân nhiễm mới virus Corona.
Được biết, cả sân vận động trong nhà Hồng Sơn và Trung tâm hội nghị quốc tế thành phố Vũ Hán, khu phức hợp nhà khách Vũ Hán, cũng sẽ được chuyển đổi thành bệnh viện tạm thời.
Chính quyền Vũ Hán cho biết, sau khi chuyển đổi các địa điểm này thành bệnh viện, sẽ có thêm 3.400 giường bệnh mới cho các bệnh nhân và họ “không còn phương án nào khác” trong tình hình này.
Theo thông tin từ đại diện chính quyền thành phố Vũ Hán, các bệnh nhân nhiễm mới và những người có triệu chứng nhẹ khi nhiễm virus Corona sẽ được sắp xếp vào “bệnh viện mới”, những bệnh nhân với biểu hiện bệnh nặng hơn vẫn được điều trị tại các bệnh viện chính quy.
“Những bệnh viện tạm thời vẫn sẽ có các y bác sĩ và điều trị được cả những trường hợp khẩn cấp hoặc mới có các triệu chứng nhiễm virus Corona lâm sàng”, chính quyền thành phố Vũ Hán trấn an.
Thiếu giường bệnh nghiêm trọng, Vũ Hán biến cả sân vận động thành bệnh viện tạm
Những bệnh viện tạm thời sẽ bổ sung thêm 3.400 giường bệnh cho các bệnh nhân tại Vũ Hán (ảnh: Globaltimes)
Công việc chuyển đổi được thực hiện ngay trong tối ngày thứ Hai (3.2) và sáng sớm ngày 4.2 thì hoàn thành. Đây là tình huống khẩn cấp vì hai bệnh viện Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn mới được xây dựng với 2.600 giường bệnh vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân.
Theo Vương Nam – Globaltimes
24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665