Pro

Thị trường xanh, nhà đầu tư khóc

24HMoney đã kiểm duyệt
Thị trường xanh, nhà đầu tư khóc

Chứng khoán thế giới tiếp tục hồi phục đặc biệt là Mỹ, bất chấp bối cảnh số người nhiễm ở Mỹ đã thành số 1 thế giới. Chứng khoán Châu Á cũng xanh nhẹ nhưng đã có phân hóa đi theo từng nước cụ thể. Báo cáo kết thúc quý, GDP tăng trưởng 3,82 %, thấp nhất từ năm 2011, cho thấy dịch bệnh đã có tác động đến như nào. VNI kết thúc tuần thứ hai u ám, nhà đầu tư, quỹ, doanh nghiệp đều khóc ròng vì sự sụt giảm.

Phiên hôm nay VNI cũng tiếp tục kịch bản hôm qua: có rung lắc ban đầu khá đáng sợ, sau đó thị trường lại được kéo xanh nhờ nhóm vốn hóa lớn và các nhóm dưới thì lại sấp mặt tìm đáy mới chưa có lối thoát. Nhiều nhà đầu tư đến hiện tại còn hàng đang thực sự khóc ròng trong quý này.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 1,85 điểm (0,27%) lên 696,06 điểm. Ở chiều ngược lại, HNX-Index đóng cửa giảm 0,69% xuống 97,14 điểm và UPCom-Index giảm 0,38% xuống 48,82 điểm.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên hôm nay khi họ chấm dứt chuỗi 33 phiên bán ròng liên tiếp và trở lại mua ròng 30 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua của khối ngoại dù không quá lớn nhưng là tín hiệu tích cực, giảm bớt áp lực cho giới đầu tư trong giai đoạn hiện nay.

Thanh khoản có phần cải thiện hơn hôm qua và vẫn tập chung ở nhóm VN30 là nhiều. Kịch bản không có nhiều thay đổi lắm, nhóm được kéo là VIC tăng 6,1%, VRE tăng 2%, VCB tăng 1,4% và SAB tăng 3,7% đủ kéo thị trường giữ điểm số.

Chiều ngược lại, nhà đầu tư tái mặt với những sự sụt giảm thảm khốc như MWG giảm sàn, HPG giảm 4,4%, nhóm ngân hàng như MBB giảm 3%, STB giảm 5,6%, bất động sản, xây dựng, viettel, chứng khoán.... chìm trong bể máu và thậm chí giảm cực sâu.

Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị

Thị trường như nhận định hôm qua, vẫn là kịch bản đó, xanh vỏ đỏ lòng, các trụ kéo các mã đăng sau thảm khốc và khi hết kéo trụ thì thị trường tan hoang lần thứ n, dù về kỹ thuật tuần này đã có nến rút chân đánh vào trong nền boliger nhưng thực sự con sóng tát cú cuối đang chờ ở tháng 4. Đã có thông báo tạm nghỉ các dịch vụ kinh doanh 14 ngày từ Thủ tướng để chống dịch, quá khó khăn cho thị trường giai đoạn này. Ngắn hạn tạm chưa nên tham gia mới, dài hạn tích lũy thì nên nhặt nhạnh tùy câu chuyện đầu tư mỗi cá nhân để cho mình 1 phương án và mục tiêu.

Kết tuần chúc mọi người sức khỏe tốt và giữ mình khỏe mạnh trong giai đoạn bệnh dịch.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê - Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect. Mobile: 0974058216

Lâm Lê

Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia

VNI nhạt

Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857