Quang Phú Phan Pro

Thị trường vẫn cho chúng ta sửa sai

Chủ đề: Chuyên gia
Thị trường vẫn cho chúng ta sửa sai

Ảnh Internet.

Không có gì có thể giảm mãi, không có gì có thể tăng mãi. Nói theo lý thuyết thì hôm thứ 6 (13/5) là một phiên selling climax, một phiên bán cao trào và hôm nay thứ 2 (16/5) chỉ là một phiên tăng theo quán tính.

Những thời điểm nhạy cảm như vậy có rất nhiều ý kiến trái chiều, có người nhận định là dead cat bounce, bull trap, có người thì bảo rằng thị trường đã quay lại xu hướng tăng. Tuy nhiên ở góc nhìn của mình thì một phiên tăng không thể nào đánh giá được cả một xu hướng.

Nếu bạn đang ở trong vị thế lỗ do bắt đáy khoảng 5-10% thì ở những thời điểm như này là để bán ra, sửa sai. Thị trường thì vẫn còn nhiều cơ hội, những lúc thị trường hồi việc cần làm là làm sao để bớt lỗ mà thôi, có thể bán đi khi thị trường hồi là tốt rồi. Giờ chỉ sợ thị trường chẳng còn những nhịp hồi nào khác thôi.

Dù cho trend giảm vẫn chưa kết thúc, nhưng phải sẵn sàng cho kịch bản uptrend và thị trường cân bằng trở lại. Và đó là lúc chúng ta sửa sai, vấn đề là khi nào sửa sai. Ở góc nhìn cá nhân của Phú thì có 3 dấu hiệu chính

Thị trường giao dịch ảm đạm

Các cổ phiếu dần cạn thanh khoản, biên độ giao dịch thấp dần, các diễn đàn gần như không còn ai khoe lãi, nói về cổ phiếu tăng trưởng nữa. Lúc này cổ phiếu giao dịch ổn định biên độ hẹp mới thật sự hút tiền khi được định giá rẻ.

Ban lãnh đạo bắt đầu mua vào khi cổ phiếu giảm sâu hơn 30%

Tất nhiên là không ai hiểu doanh nghiệp bằng chính ban lãnh đạo của họ và khi ban lãnh đạo mua vào thì đó cũng là một tín hiệu để tham gia thị trường

Thanh khoán tăng kèm theo tăng chỉ số trong biên độ dưới 1%

Nếu tăng trên 1% với khối lượng thấp thì khả năng cao đó sẽ là bulltrap vì lực đỡ với số lượng thanh khoản thấp thì chỉ cần một lực xả nhẹ thôi cũng khiến mọi nỗ lực phục hồi đổ vỡ.

Hi vọng bài viết cho thế giúp cho mọi người bình tĩnh hơn, đỡ bị lung lay tâm lý lúc thị trường rung lắc hay phục hồi. Mục tiêu của chúng ta là giữ được tiền trong giai đoạn khó khăn này.

Phú có mở một room để tư vấn những nhà đầu tư đang bị kẹp hàng thua lỗ trong thời điểm khó khăn này. Ở đây sẽ không có đúng sai, chỉ có hỏi đáp và chia sẻ khó khăn, link: https://bit.ly/Dau-tu-cung-Phuphanssi

Fb Quang Phú Phan

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Quang Phú Phan Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
11 Yêu thích
9 Bình luận 11 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm