24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Thị trường tương lai Mỹ giao dịch trái chiều trước dữ liệu lạm phát sắp được công bố

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường tương lai Mỹ giao dịch trái chiều trước dữ liệu lạm phát sắp được công bố

Chứng khoán Mỹ dự đoán sẽ giao dịch trái chiều trong phiên mở cửa vào thứ Ba trong với các nhà đầu tư thận trọng trước khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng vào cuối tuần.

Vào lúc 7:05 sáng ET (1205 GMT), hợp đồng tương lai Dow giảm 70 điểm, tương đương 0,2%, hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 2 điểm, hay thấp hơn 0,1%, hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 25 điểm, tương đương 0,2%.
Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,4% vào thứ Hai, chỉ sô S&P 500 giảm 0,1%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite hoạt động tốt hơn , tăng 0,5%.
Điều này tiếp tục thắt chặt phạm vi giao dịch các chỉ số trung bình chính, với các nhà đầu tư dường như đang thận trọng trước khi công bố số lạm phát mới nhất vào thứ Năm, một trong số ít dữ liệu kinh tế quan trọng còn lại được công bố trước thời điểm cuộc họp tiếp theo của Fed vào ngày 15-16 / 6.
Các nhà kinh tế đang kỳ vọng chỉ số CPI tháng 5 sẽ tăng 4,7% so với một năm trước đó, theo trang Investing.com, mức tăng so với mức 4,2% của tháng 4, mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2008.
Các quan chức Fed đã gọi những mức lạm phát này là tạm thời và sẽ giảm xuống khi các yếu tố đặc biệt biến mất, nhưng các nhà phân tích tại Deutsche Bank đã cảnh báo về những rủi ro dài hạn nếu ngân hàng trung ương trì hoãn lựa chọn hành động quá lâu.
Deutsche Bank cho biết trong một lưu ý. “Điều này có thể tạo ra một cuộc suy thoái đáng kể và gây ra một chuỗi khó khăn tài chính trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi.”
Về tin tức các công ty, Fastly (NYSE: FSLY) có thể sẽ được chú ý khi nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Mỹ đang gặp sự cố kỹ thuật. Điều này có thể là do sự cố ngừng hoạt động mà một số trang web tin tức toàn cầu bao gồm FT, New York Times và Bloomberg đang phải gánh chịu.
Biogen (NASDAQ: BIIB) cũng có thể được chú trọng sau khi cổ phiếu của ngành công nghệ sinh học này tăng gần 40% vào thứ Hai nhờ FDA đã phê duyệt loại thuốc chữa bệnh Alzheimer đột phá của họ, trong khi Tesla (NASDAQ: TSLA ) thông báo về sự ra đi của một giám đốc điều hành chủ chốt vào cuối ngày thứ Hai.
Giá dầu thô suy yếu trở lại hôm thứ Ba, do đà phục hồi đưa giá lên mức cao nhất trong nhiều năm đã chậm lại.
Trước 7:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giảm 0,7% ở mức 68,73 USD/thùng, sau khi chạm mức 70 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2018. dầu Brent giảm 0,8% ở mức 70,94 USD, sau khi chạm mức 72,26 USD, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019.
Theo cơ quan giám sát các địa điểm nguyên tử của Tehran, thị trường đang theo dõi bất kỳ tiến triển nào giữa Iran và các cường quốc trên thế giới để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân, với các cuộc thảo luận đang bước vào giai đoạn quyết định.
Một thoả thuận thành công có thể hướng tới việc Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế đối với xuất khẩu dầu của Iran, có khả năng dẫn đến 500.000 đến 1 triệu thùng dầu thô quay trở lại thị trường toàn cầu mỗi ngày.
Cuối phiên, các nhà giao dịch sẽ theo dõi ước tính hàng tuần của Viện dầu mỏ Mỹ về nguồn cung dầu thô của Mỹ.
© Reuters. (Theo Peter Nurse)
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484