24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài
Đầu tư tiền ảo đúng tính chất đánh bạc thật sự, trắng tay bất cứ lúc nào

Thị trường tiền ảo tuần qua: Đồng TITAN sụp đổ sau 1 đêm

Chuyên mục: Tài chính
Thị trường tiền ảo tuần qua: Đồng TITAN sụp đổ sau 1 đêm

Giới đầu tư tiền ảo tuần qua bất ngờ trước sự thay đổi quan điểm của Elon Musk về Bitcoin và cú sụp đổ hoàn tn của token TITAN chỉ sau 1 đêm.

Elon Musk lại “trở mặt”
Thị trường tiền ảo khởi sắc vào đầu tuần khi CEO Elon Musk tweet rằng Tesla chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán nếu như các thợ đào sử dụng năng lượng sạch hơn.
“Khi các thợ đào sử dụng năng lượng sạch ở mức hợp lý (~50%) và có sự xác nhận về vấn đề này, Tesla sẽ cho phép giao dịch bằng Bitcoin trở lại”, ông Musk tweet.
Thị trường tiền ảo tuần qua: Đồng TITAN sụp đổ sau 1 đêm
Sau dòng tweet trên, giá Bitcoin lập tức tăng gần 10% lên 39,200 USD.
Trước đó không lâu, hãng xe điện này thông báo ngừng chấp nhận Bitcoin vì lo ngại về vấn đề môi trường từ hoạt động đào tiền ảo – một yếu tố đã khởi đầu cho làn sóng bán tháo trên thị trường tiền ảo vào giữa tháng 5/2021.
Cơn ác mộng mang tên “TITAN”
Cộng đồng đầu tư trên Polygon đã trải qua một cơn ác mộng khi token Titanium (TITAN) lao dốc từ 65 USD về gần 0 USD chỉ sau 1 đêm, qua đó dẫn tới làn sóng rút tiền hoảng loạn.

Diễn biến giá token TITAN

Sự kiện này buộc công ty phát hành token Iron Financial kêu gọi các nhà đầu tư nhanh chóng thoái vốn trước khi tình trạng rút tiền đột biến trở nên dữ dội hơn.
“Giá của TITAN đã tăng lên mức đỉnh 65 USD và sau đó được kéo về 60 USD. Điều này đã khiến các cá mập ngay lập tức bán ròng và dẫn đến tình trạng IRON giảm giá sâu”, Fred Schebesta, nhà sáng lập của Finder.com.au, nhận định.
Việc các nhà đầu tư lớn bắt đầu bán token TITAN của họ đã gây ra tình trạng dư thừa trong thị trường và dẫn đến sự kiện rút tiền đột ngột. Ở thời điểm hiện tại, TITAN đã gần như vô giá trị.
Hàng loạt token DeFI giảm hơn 50%
Các đồng tiền liên quan tới ứng dụng Tài chính Phi tập trung (DeFi) rơi tự do trong ngày 18/06. Các token như Galaxium và Crypto Village đều lao dốc hơn 60% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Các đồng tiền DeFi thành lập trong thời gian dài hơn như Uniswap – vốn là một trong những đồng DeFi nổi tiếng nhất – mất gần 7%, còn Chainlink sụt 8%.
Thị trường tiền kỹ thuật số cũng chìm trong sắc đỏ, trong đó Bitcoin sụt 7% xuống gần ngưỡng 35,000 USD. Các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng lao dốc, với chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto – theo dõi Bitcoin, Ethereum, Litecoin và nhiều đồng tiền ảo khác – sụt 7.4% xuống thấp nhất kể từ đầu tháng 6/2021.
Hồi vào đầu tuần, giảm vào cuối tuần
Tuần qua, giá tiền kỹ thuật số vẫn tiếp diễn theo mẫu hình: Hồi phục vào đầu tuần và sụp vào cuối tuần.
Bất chấp đà giảm hơn 5% vào cuối tuần, đồng Bitcoin vẫn còn tăng hơn 1% trong 7 ngày qua, trong khi Ethereum giảm 3% trong tuần qua. Các đồng tiền kỹ thuật số khác trong top 10 cũng không biến động quá nhiều.
Kết quả là vốn hóa thị trường tiền ảo cũng gần như đi ngang ở ngưỡng 1,500 tỷ USD, không thay đổi quá nhiều so với cách đây 1 tuần.
Bảng xếp hạng top 10 tiền kỹ thuật số
Tính tới sáng ngày 12/06
Thị trường tiền ảo tuần qua: Đồng TITAN sụp đổ sau 1 đêm
Các đồng tiền tăng giảm mạnh nhất tuần qua
Thị trường tiền ảo tuần qua: Đồng TITAN sụp đổ sau 1 đêm
Nguồn: CoinMarketCap​​
Vũ Hạo
FILI
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484