Thị trường smartphone chuẩn bị đối mặt với “điều tồi tệ nhất“

24HMoney đã kiểm duyệt
Thị trường smartphone chuẩn bị đối mặt với “điều tồi tệ nhất“

Ảnh Internet

Jean Park, một nhà phân tích cao cấp tại Counterpoint cho biết, mặc dù có những dấu hiệu phục hồi ở Trung Quốc, Hàn Quốc, song "điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra" với thị trường smartphone toàn cầu.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, ngày 26/3, doanh số điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu đã giảm 14% trong tháng 2 khi virus SARS-CoV-2 lan rộng ở Trung Quốc và nhiều nước khác trên thế giới, đồng thời cảnh báo doanh số có khả năng giảm nhiều hơn nữa khi dịch bệnh kéo dài và phức tạp hơn.

Sự bùng phát của COVID-19 đã khiến Apple và nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh khác buộc phải đóng cửa các cửa hàng ở Trung Quốc vào tháng 2 và dữ liệu của chính phủ nước này cho thấy Apple đã bán chưa đầy 500.000 điện thoại thông minh tại thị trường Trung Quốc đại lục trong tháng 2.

Trung Quốc, nơi chứng kiến doanh số điện thoại thông minh giảm 38% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm trước, hiện đang có dấu hiệu phục hồi với nhiều cửa hàng mở cửa trở lại vào giữa tháng 3.

Cũng có những dấu hiệu phục hồi ở Hàn Quốc, nhưng với các khu vực khác trên thế giới, thì "điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra," Jean Park, một nhà phân tích cao cấp tại Counterpoint cho biết.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang phải đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng mới khi nhiều quốc gia áp đặt lệnh phong tỏa.

Vào thứ Ba 24/3, Foxconn, một trong những nhà cung cấp chính của Apple, cho biết họ sẽ tạm dừng sản xuất ở Ấn Độ theo yêu cầu của chính phủ nước này.

Theo TTXVN

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Tư duy ngược trong đầu tư

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857