24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Thị trường phiên nay có gì?

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường phiên nay có gì?

Ảnh Internet

Chốt phiên giao dịch ngày 7/6 thị trường giảm hơn 15 điểm. Vnindex có phiên điều chỉnh đầu tiên sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp. 

VN Index mở cửa tăng nhẹ, tuy nhiên đã nhanh chóng mất hơn 25 điểm với sắc đỏ bao trùm nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm ngân hàng thậm chí đà giảm còn được nới rộng lên gần 30 điểm vào đầu phiên chiều, đưa chỉ số về mức thấp nhất ngày tại 1,347.21. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy tại vùng giá thấp được kích hoạt đã khiến đà giảm thu hẹp tương đối đáng kể trong nửa cuối phiên chiều.
Hiện Vnindex đang có hỗ trợ tại mốc 1350 và theo nhận định chuyên gia trong sáng nay lực bán ra vẫn tiếp diễn tuy nhiên sẽ không còn quá dày như phiên nay. Phiên chiều Vnindex sẽ phục hồi lại nhanh chóng
Việc dòng chứng khoán và ngân hàng bị chốt lời cũng là điều tất yếu khi chỉ số lên cao, dòng thép nay khá vững vàng và không bị lực bán áp đảo.
Thế giới
Trả lời phỏng vấn Bloom berg News ngày 6/6, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho rằng Tổng thống Joe Biden nên thúc đẩy kế hoạch chi tiêu 4.000 tỷ USD ngay cả khi đề xuất này khiến lạm phát kéo dài sang năm sau và lãi suất tăng.
Theo nhận định của admin thì Fed đang tủng hoả mù về việc tăng lãi suất trong thời gian tới kể cả khi chỉ số thất nghiệp giảm thấp trong thời gian gần đây.
Việc phục hồi nền kinh tế hậu dịch Covid là rất quan trọng Fed sẽ phải hỗ trợ nền kinh tế Mỹ tối thiểu hết năm nay thì khi đó lượng tiền rẻ trên thị trường mới được thu hồi.
Việt Nam
Nền kinh tế số Việt Nam được dự báo tăng lên 52 tỷ USD vào năm 2025.
Việt Nam và Indonesia là 2 quốc gia ghi nhận nền kinh tế số tăng trưởng 2 chữ số trong năm 2020, cho thấy tiềm năng vẫn còn rất lớn trong giai đoạn 2021 – 2025.
41% người Việt Nam lần đầu tiên sử dụng dịch vụ số hay trực tuyến, tỷ lệ cao nhất trong Đông Nam Á
Sau hàng loạt các thương vụ gần đây của Alibaba trả 400 triệu USD cho Masan hay Tiki gọi vốn 200 triệu USD từ JD và Sumitomo, nền kinh tế số của Việt Nam trở thành chủ đề đáng chú ý, với triển vọng lên tới 52 tỷ USD vào năm 2025.
Chính phủ Việt nam đặt mục tiêu mua sắm trực tuyến sẽ chiếm 10% doanh số bán lẻ của Việt Nam vào năm 2025.
Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng điểm để hút vốn ngoại trong thời gian tới.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484