24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Thái Lan thấp nhất hai năm qua

Chuyên mục: Hàng hóa
Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Thái Lan thấp nhất hai năm qua

Gạo đóng túi được bày bán với nhiều mẫu mã tại một siêu thị lớn ở trung tâm thủ đô Bangkok. Ảnh: Ngọc Quang – PV TTXVN tại Thái Lan

Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan trong tuần này giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua do đồng baht suy yếu và chi phí vận chuyển tăng cao.

Trong khi đó, nhu cầu thấp khiến giá gạo Ấn Độ tiếp tục ghi nhận tuần thứ hai liên tiếp ở mức thấp nhất trong 4,5 năm qua.
Phiên cuối tuần này, giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm xuống mức 380-395 USD/tấn, từ mức tương ứng 385-410 USD/tấn của tuần trước đó, ghi dấu mức thấp nhất kể từ tháng 4/2019.
Trong khi đó, giá gạo đồ 5% tấm xuất khẩu của Ấn Độ không thay đổi và đứng ở mức 354-358 USD/tấn trong tuần này.
Tính đến ngày 7/8, diện tích trồng lúa của Ấn Độ đạt trên 31 triệu ha, thấp hơn so với diện tích 31,9 triệu ha của năm ngoái.
Còn giá gạo xuất khẩu của Việt Nam (loại 5% tấm) được chào bán với giá không đổi, ở mức 390 USD/tấn. Một thương nhân ở tỉnh An Giang cho biết: “Hoạt động xuất khẩu vẫn chậm trong bối cảnh nhu cầu yếu và khó khăn về logistics do hạn chế di chuyển liên quan đến dịch COVID-19”.
Giới thương nhân cho hay giá lúa gạo trong nước tăng những ngày gần dây sau khi chính phủ thông báo sẽ xem xét dự trữ gạo để hỗ trợ nông dân./.
Hà Chung (Tổng hợp)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484