Hoa Pro

Thị trường ngày mai đi về đâu?

Chuyên mục: Chuyên gia

Hôm nay là phiên đáo hạn phái sinh vô cùng êm đềm ngọt lịm với các NĐT khi chỉ số xanh điểm từ sáng cho tới chiều.

Thị trường ngày mai đi về đâu?

Mở phiên giao dịch, thị trường xanh bát ngát hầu hết tất cả các dòng cổ phiếu. Đến phiên chiều, có chút áp lực chốt lời lên nhóm cổ phiếu bất động sản KCN, chứng khoán , bất động sản địa ốc,... Kết phiên, nhóm BĐS bị chốt lời mạnh thậm chí nhiều mã sàn (HDC, LDG, DIG,...) hay nhiều cổ phiếu chốt phiên ở mức giá gần sàn. Chỉ còn nhóm cổ phiếu VN30, nhóm cổ phiếu thủy sản, dầu khí, thủy điện, bảo hiểm, logistic,... vẫn duy trì sắc xanh. VN30 xanh điểm cũng làm cho chỉ số VN30F1M kết thúc dương 5.63 điểm so với VN30. Dù cho cách tính giá đáo hạn phái sinh mới không dùng giá ATC của VN30 nhưng vẫn có sự tương quan nhẹ về xu hướng giữa 2 chỉ số này.

Tuy kết phiên lạc quan như vậy, tôi lại để ý thấy 1 lượng khá lớn lệnh được nhập vào phiên ATC ở bên bán ở hợp đồng chỉ số VN30F2M và từ F2 cho đến F4 đều duy trì âm trên 20 điểm so với VN30. Điều này cho thấy tâm lý khá thận trọng cho tương lai thị trường phía trước. Nếu DJF ngày mai điều chỉnh sẽ củng cố thêm cho chiều hướng giảm điểm của thị trường phái sinh và khả năng sẽ gây ra áp lực cho thị trường cơ sở.

Hành động trong thời gian này vẫn là quan sát thị trường và nếu chịu được rủi ro thì giải ngân tỉ trọng nhỏ khoảng 20% tỉ trọng vào các nhóm cổ phiếu mạnh hơn so với thị trường. Không nên giải ngân mới vào nhóm chứng khoán, BĐS địa ốc.

Chúc mọi người may mắn!!

Lê Hoa

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Hoa Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
2 Yêu thích
9 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm