24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng
Thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh.

Thị trường liệu có tiếp tục nghiêng về hướng tích cực?

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường liệu có tiếp tục nghiêng về hướng tích cực?

Internet.

Theo công ty chứng khoán, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng 1.370 - 1.400 điểm trong những phiên sắp tới. Theo đó, kháng cự gần nhất của VN-Index sẽ diễn ra tại 1.375 điểm và vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số là 1.315 điểm.

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) đánh giá, trạng thái của thị trường tiếp tục nghiêng về hướng tích cực khi đường giá trước đó đã lần lượt vượt lên trên cả MA20 và MA-50 để xác nhận lại các xu hướng tăng cho cả ngắn và trung hạn.
Dù các phiên rung lắc, điều chỉnh có thể sẽ đan xen trong quá trình tăng của chỉ số, điều này là diễn biến bình thường và ít có khả năng làm thay đổi triển vọng giá hiện nay.
Kháng cự gần nhất tiếp theo của chỉ số tại 1.375 trong khi kháng cự quan trọng hơn tại 1.420 điểm. Tương tự vùng hỗ trợ gần nhất của VN-Index tại 1.315 và quan trọng hơn tại 1.225 điểm.
Thanh khoản tiếp tục ở mức tốt, khối lượng giao dịch tăng thêm và vẫn đang giữ cao hơn mức trung bình 20 ngày. Dòng tiền tại HSX đang trong pha mở rộng.
MACD chính thức trở lại bên trên mức 0, chỉ báo này trước đó cũng đang duy trì cao hơn đường tín hiệu. Các chỉ báo động lượng cũng tăng thêm và đang hoạt động ở vùng mạnh.
Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), đà tăng điểm tiếp tục kéo dài trong phiên giao dịch hôm qua. Dòng tiền đầu tư tiếp tục chảy vào thị trường khi có 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư.
Tuy nhiên, khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX. Với xu hướng như trên, VN-Index có thể vẫn sẽ vận động trong vùng 1.350 - 1.380 điểm. Ngành dầu khí tăng mạnh trong phiên chủ yếu do hầu hết các doanh nghiệp dầu khí đều công bố lợi nhuận trong quý II tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, nổi bật là BSR, PLX hay PVT.
Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định, thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm sau khi bứt phá vào phiên ngày 9/8 nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền lớn để mở rộng sóng tăng từ đầu tháng 8 tới nay. Tuy vậy, áp lực bán ở vùng 1.370 điểm đã kìm hãm đà tăng trong phiên trước.
Do vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng từ 1.370 - 1.400 điểm trong những phiên sắp tới.
T/h
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484