24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Thị trường lại thử thách tâm lý F0

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường lại thử thách tâm lý F0

Ảnh Internet

Phiên điều chỉnh giảm sâu của cổ phiếu ngân hàng hôm nay đang tạo ra những luồng quan điểm đánh giá khác nhau. Tuy nhiên, điều tất cả nhà đầu tư nhìn thấy là dòng tiền giao dịch cổ phiếu ngân hàng vẫn rất mạnh mẽ.

VN-Index duy trì sắc đỏ quanh mức 3 điểm với trạng thái “nghẽn mạng” tiếp tục xuất hiện trong đầu phiên giao dịch chiều ngày 02/06/2021. Trong khi đó, HNX-Index đang lấy lại được sắc xanh.
Đối với HNX-Index, SHS, THD, PVS và IDC đang là những mã kéo chỉ số vượt mức tham chiếu. Trong khi đó, các mã ngân hàng tại sàn này như SHB, BAB và NVB đang có tác động khá tiêu cực.
Tác động tích cực nhất cho VN-Index là VCB với mức đóng góp hơn 2 điểm. Cùng với đó, GAS, NVL và ACB lần lượt đóng góp hơn 1 điểm cho chỉ số. Ở phía ngược lại, bộ 3 VIC, HPG và GVR vẫn đang ra sức kéo giảm chỉ số này.
Rổ VN30 hiện đang nghiêng về bên bán khi số mã đỏ chiếm trên nửa. HPG dẫn đầu với mức giảm hơn 3%. Theo sau là VIC, FPT, POW và TCB với sắc đỏ hơn 2%. Các cổ phiếu tăng mạnh trong rổ có thể kể đến như GAS với mức tăng hơn 3%, NVL và SSI vượt trên 2%, và các mã tăng hơn 1% như VCB, MWG, SBT....
Nhóm ngành ngân hàng vẫn đang bị sắc đỏ chi phối khi chỉ có 6 mã tăng giá và có đến 18 mã giảm giá. SGB tiếp tục dẫn đầu đà giảm ở mức hơn 10%, BVB giảm hơn 8%, ABB và NAB giảm trung bình trên 6%, EIB giảm hơn 4%,… Ngược lại, LPB vẫn tăng mạnh với sắc tím, PGB tăng 9% và ACB tăng hơn 4%.
Nhóm vật liệu xây dựng cũng có diễn biến tương tự. Các cổ phiếu nhóm ngành này đều tiếp tục điều chỉnh trong phiên chiều như HPG và TLG giảm trên 2%, SMC, POM và một loạt cổ phiếu giảm hơn 1%.
Không ít nhà đầu tư đã bán thấp, mua lại giá cao rồi lại sốt ruột nhìn cổ phiếu quay đầu giảm trong phiên giao dịch sáng nay. Không có chiến lược đầu tư rõ ràng, những nhịp trồi sụt liên tục của thị trường đã và đang khiến nhiều nhà đầu tư không chắc tay bị rơi vào cảnh bán thấp, mua cao liên tục ở vùng giá nhiều cổ phiếu phá đỉnh. Việc quản lý tâm lý đầu tư giai đoạn này là điều quan trọng cho bất kỳ nhà đầu tư nào.
Tại thời điểm chốt phiên sáng, VnIndex quay đầu giảm 3 điểm sau khi hồi phục tăng hơn 7 điểm giữa phiên. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đang là tâm điểm quan sát của nhà đầu tư khi mà cứ điều chỉnh giảm là dòng tiền lại vào mua mạnh, khi lực mua đủ mạnh để đẩy giá lên thì nhu cầu chốt lãi của những nhà đầu tư cũ lại xuất hiện gây áp lực lên giá.
Thanh khoản thị trường chứng khoán vẫn ở mức cao với gần 18 nghìn tỷ trên HoSE và 2.700 tỷ trên HNX. Cuối phiên sáng, hiện tượng nghẽn lệnh giao dịch tiếp tục xảy ra ở sàn HoSE.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484