An Bang

Thị trường giảm là cơ hội cho F1 "gom" cổ phiếu tốt giá rẻ

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường giảm là cơ hội cho F1 "gom" cổ phiếu tốt giá rẻ

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, Chuyên viên tư vấn đầu tư KHCN cao cấp, CTCK MB (MBS), thị trường đang giảm sẽ là cơ hội cho F1 gom cổ phiếu tốt ở vùng giá rẻ.

Ông Tuấn cho biết, P/E thị trường Việt Nam rõ ràng đang ở vùng hấp dẫn khi mới chỉ đang ở ngưỡng 11-12. Tuy nhiên, lợi nhuận các doanh nghiệp trên sàn trong năm 2022 sẽ khó tăng trưởng mạnh hơn so với năm 2021, vì vậy ngưỡng P/E này dường như chưa quá hấp dẫn. Cùng với việc lãi suất gửi tiết kiệm đang có xu hướng tăng lên cao hơn, dòng tiền sẽ khó bị hút sang các kênh đầu tư vào tài sản rủi ro khác như chứng khoán. Tuy nhiên, chứng khoán vẫn sẽ có những thuận lợi riêng trong trung dài hạn do đây là kênh được chính phủ chú trọng phát triển.

Tiềm năng thị trường T2, T0 sẽ tiếp tục hút nhà đầu tư F0 tham gia vào thị trường. Giai đoạn F0 tham gia nhiều vào thị trường tôi nghĩ là thời điểm thị trường tăng mạnh trở lại, các kênh thông tin tiếp tục đăng các thông tin tốt, thị trường tăng điểm liên tục, dễ dàng kiếm lợi nhuận, …. Còn bây giờ, thị trường đang giảm sẽ là cơ hội cho F1 gom cổ phiếu tốt ở vùng giá rẻ.

T.H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
17 Yêu thích
27 Bình luận 20 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục