24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Team IPM - AN TÂM ĐẦU TƯ Pro

Thị trường đầy biến động, phiên giao dịch cuối tuần sẽ diễn biến như thế nào?

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường đầy biến động, phiên giao dịch cuối tuần sẽ diễn biến như thế nào?

Nhà đầu tư nên tiếp tục thu gọn danh mục, loại bỏ những mã yếu kém, hạ tỉ trọng magin về mức an toàn. Không nên mở vị thế mua mới với các mã thuộc 3 ngành ngân hàng, chứng khoán, thép.

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 17/6/2021
Các chỉ số thị trường diễn biến tích cực trong phiên giao dịch ngày 17/06/2021. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.25%, đạt 1,359.92 điểm; HNX-Index tăng 1.09%, đạt 317.07 điểm.
Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 712 triệu đơn vị, giảm 3.83% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 16.02% đạt hơn 146 triệu đơn vị.
Vào ngày 17/06 (giờ Việt Nam), Fed đã bất ngờ rút ngắn thời gian dự báo nâng lãi suất vào cuối năm 2023, thay vì trong năm 2024 như tuyên bố trong tháng 03/2021. Trước những tín hiệu cho thấy Fed đã thận trọng hơn, cùng với đó là tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, dòng vốn đầu tư bắt đầu có tín hiệu rút khỏi các thị trường mới nổi ở châu Á. Với những diễn biến bất lợi như vậy, VN-Index mở cửa phiên giao dịch 17/06/2021 ngập trong sắc đỏ. Tuy vậy, chỉ số đã rút ngắn đáng kể đà giảm từ đầu phiên và kết thúc phiên sáng ở ngay dưới mức tham chiếu. Sau giờ nghỉ trưa, chỉ số phục hồi và tăng nhẹ. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3.4 điểm, đạt 1,359.92 điểm.
- Ngược chiều với thị trường, chỉ số VN30 giảm 3.67 điểm. Các cổ phiếu trong rổ VN30 được phân hóa khá rõ, khi có 14 mã tăng giá, 3 mã tham chiếu và 13 mã giảm giá. Cổ phiếu SBT tăng kịch trần nhờ quyết định 1578/QĐ-BCT về áp thuế chống phá giá và chống trợ cấp với mía nhập khẩu từ Thái Lan. Theo sau SBT là các cổ phiếu REE, MBB, POW. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu bất động sản là những cổ phiếu giảm mạnh nhất.
- Ngành thủy sản được dự đoán phục hồi mạnh mẽ cùng với số liệu tích cực về xuất khẩu thủy sản trong những tháng đầu năm nay. Nhờ vậy, các cổ phiếu thủy sản vẫn đang rất hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch 17/06/2021, nhóm ngành thủy sản tăng hơn 4%. Cổ phiếu ANV tăng hết biên độ, theo sau đó là các cổ phiếu VHC, FMC và IDI. Đáng chú ý, không có cổ phiếu nào giảm giá khi kết phiên.
- Các cổ phiếu dầu khí như PVS và PVD tiếp nối đà tăng từ phiên trước, khi tăng lần lượt 2.39% và 3.06%. Điều này có thể giải thích bởi giá dầu thô đang liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây.
- Cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán có một phiên giao dịch tràn ngập sắc đỏ vào buổi sáng, nhưng buổi chiều đã có một sự hồi phục khá tốt, nhiều mã tăng mạnh như MBB( 3,1%), LPB (5,4%), SSI ( 2,1%)
· Khối ngoại hôm nay quay ra bán ròng gần 165 tỷ đồng, tập trung bán một số mã ngành ngân hàng và thép như MBB, CTG, HPG, HSG. Mua ròng các mã như VNM, VHM, VRE, SSI, VCM.
Thị trường đầy biến động, phiên giao dịch cuối tuần sẽ diễn biến như thế nào?
Tự doanh hôm nay chứng kiến một phiên bán ròng kỷ lục nên gần 415 tỷ đồng, chỉ mua ròng mạnh 2 mã VPB và BID
Thị trường đầy biến động, phiên giao dịch cuối tuần sẽ diễn biến như thế nào?
Trên góc độ kĩ thuật:
VN-Index - Test thành công đường Middle
Trong phiên giao dịch ngày 17/06/2021, VN-Index phục hồi sau khi test thành công đường Middle. Cây nến xanh có thân lớn cho thấy lực mua xuất hiện tại hỗ trợ này đã giúp cho chỉ số tăng điểm trở lại.
Trong phiên tới, chỉ số sẽ có thể tiến lên test lại mức đỉnh lịch sử. Nếu vượt hoàn toàn được kháng cự này thì đà tăng của chỉ số sẽ được củng cố. Khi đó, chỉ số sẽ gặp kháng cự tiếp theo tại ngưỡng Fibonacci Projection 100%.
Đường Middle cũng đang hiện diện gần trendline trung hạn (bắt đầu từ tháng 01/2021) nên đây vẫn đang là hỗ trợ khá đáng tin cậy cho chỉ số. Cùng với đó, khối lượng giao dịch đang ở sát mức trung bình 20 phiên.
Thị trường đầy biến động, phiên giao dịch cuối tuần sẽ diễn biến như thế nào?
Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy đà giảm đang tạm thời chững lại.
Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.360-1.365 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.370-1.375 điểm.
Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.350-1.355 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.340-1.345 điểm.
· Khuyến nghị từ Team IPM – An tâm đầu tư.
- Nhà đầu tư nên tiếp tục thu gọn danh mục, loại bỏ những mã yếu kém, hạ tỉ trọng magin về mức an toàn. Không nên mở vị thế mua mới với các mã thuộc 3 ngành ngân hàng, chứng khoán, thép.
- Nên tập chung vào các cổ phiếu midcap, một số ngành còn dư địa tăng như dầu khí, bất động sản khu công nghiệp, thủy sản, dệt may, thực phẩm.
- Team đưa ra một số mã nhà đầu tư có thể quan sát như : BSR, HNG, VGT, POW, DIG.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ Team IPM, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: tại đây
Team IPM
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484