Nguyễn Duy Hưng

Thị trường đang mang lại nhiều cơ hội hơn là rủi ro

Chuyên mục: Chuyên gia
Thị trường đang mang lại nhiều cơ hội hơn là rủi ro

Ảnh Internet.

Khi tăng lãi suất giá vốn không còn rẻ thì thị trưởng chứng khoán tất nhiên sẽ giảm điểm Đây mới chính là nguyên nhân của xu thế thị trường khi cả thế giới đang kiểm soát cung tiền ra thị trường.

Việc cơ quan chức năng kiểm soát việc giao dịch của một số nhóm thao túng thị trưởng, cũng như đang kiểm tra chấn chỉnh việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp của các Tập đoàn kinh tế tư nhân đã ảnh hưởng giảm sâu đến thanh khoản và giá của một số mã chứng khoán nhưng thực sự vẫn theo xu thế chung của thị trưởng thế giới. Từ đầu năm tới nay, VNIndex giảm 7%, Mỹ (SP500) giảm 6.4%, Hàn Quốc giảm 9%, Hang Seng giảm 9.7%, TQ giảm 16.5% ….

Theo thống kê thì sau khi tăng lãi suất, thì 2 tháng đầu thị trường chứng khoán luôn bị điều chỉnh giảm, nhưng sau 12 tháng thì đa số thị trường tăng điểm cao hơn so với trước khi tăng lãi suất.

Theo Bloomberg, P/E dự báo của thị trường Việt Nam cho 2022 mình đang là tầm 13.5, khá là thấp. Trong đó có nhiều ngành nghề sẽ hưởng lợi trước tỉnh hình hiện tại của Thế giới.

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi, thị trường đang mang lại nhiều cơ hội hơn là rủi ro cho nhà đầu tư so với lúc thị trường tăng nóng ở đỉnh. Còn tất nhiên khi thị trường giảm bất kể vì lý do gì thì các nhà đầu tư đang giữ danh mục cổ phiếu đều thấy mất tiền và có cảm giác bi quan nhưng “qua cơn mưa trời lại sáng”, việc lành mạnh hoá thị trường luôn là yếu tố tích cực nhằm bảo vệ nhà đầu tư và cả nền kinh tế!

Fb Nguyễn Duy Hưng

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Duy Hưng

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
17 Yêu thích
10 Bình luận 26 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm