menu
24hmoney
copy link Copy link
Minh Thu.
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Thị trường đã sai khi kỳ vọng Fed sớm hạ lãi suất

BlackRock cho rằng Fed đã khẳng định sẽ không ngừng nâng lãi suất, và việc nới lỏng chỉ xảy ra khi khủng hoảng tín dụng trở nên tồi tệ hơn.

Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất, bất chấp việc thị trường đang đặt cược vào khả năng ngược lại do khủng hoảng ngân hàng.

BlackRock ủng hộ trái phiếu điều chỉnh theo lạm phát - loại chứng khoán bảo vệ nhà đầu tư khỏi sự mất giá của đồng tiền - trên quan điểm rằng thị trường đã sai khi kỳ vọng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất trong bối cảnh nền kinh tế tiến dần tới suy thoái.

Fed và các cơ quan khác đã khẳng định rằng những rắc rối đang tác động tới lĩnh vực ngân hàng sẽ không ngăn cản cuộc chiến chống lạm phát, các chiến lược gia của Viện Đầu tư BlackRock nhận định.

Chúng tôi không kỳ vọng lãi suất sẽ đi xuống trong năm nay, tức là không có chuyện các ngân hàng trung ương sẽ gấp rút giải cứu nền kinh tế khi suy thoái ập đến”, các chiến lược gia cho biết. “Chúng tôi kỳ vọng một giai đoạn mới, nhẹ nhàng hơn trong kìm hãm lạm phát: ít xung đột hơn, nhưng vẫn không cắt giảm lãi suất”.

Dữ liệu kinh tế gần đây cũng củng cố quan điểm của BlackRock rằng Fed có thể “đánh giá thấp lạm phát dai dẳng như thế nào do thị trường lao động đang thắt chặt”.

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm) của Mỹ đã tăng trong tháng 2. Trong khi đó, một nghiên cứu của Fed New York cho thấy lạm phát cao dường như sẽ duy trì lâu hơn dự kiến.

Lạm phát lõi của Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Các chiến lược gia của BlackRock cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng Fed chỉ có thể cắt giảm lãi suất theo kỳ vọng của thị trường nếu một cuộc khủng hoảng tín dụng xảy ra, gây ra suy thoái sâu hơn kỳ vọng”.

Nhận định của BlackRock mâu thuẫn với quan điểm của TD Securities và DoubleLine Capital. Những công ty trên cho rằng Fed đã sai lầm về sự cần thiết của việc tiếp tục nâng lãi suất khi nguy cơ suy thoái gia tăng.

Sự sụp đổ của một số ngân hàng tại Mỹ và Credit Suisse ở Thụy Sỹ trong tháng này đang buộc toàn thế giới phải suy nghĩ lại về triển vọng của chính sách tiền tệ, đồng thời gây ra những biến động lớn nhất về lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ trong hơn một thập kỷ.

Vào ngày 28/3, lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm của Mỹ - một trong những loại chứng khoán nhạy cảm nhất với những thay đổi trong chính sách của ngân hàng trung ương - đã tiếp tục đà phục hồi của hôm trước từ mức gần thấp nhất trong năm nay, khi những lo lắng về sự lây lan của khủng hoảng ngân hàng giảm bớt.

Các nhà đầu tư đã kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 5, nhưng cũng đặt cược rằng thị trường vẫn chưa ổn định, và lãi suất có thể được hạ khoảng 65 bps vào nửa cuối năm.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
6 Yêu thích
4 Bình luận 8 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại