24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng
Ngắn hạn vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này.

Thị trường đã có thể thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn?

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường đã có thể thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn?

Internet.

Hôm qua (28/7), VN-Index trải qua một phiên ít biến động đi kèm thanh khoản thấp và đóng cửa gần như không có thay đổi so với phiên trước.

Thị trường kết thúc tại 1.277,07 điểm, tăng 0,14 điểm (+0,01%), nhận tác động tích cực từ các mã như VCB (+2,1%), TCH (+1,9%), CTG (+1,2%), HDB (+1,2%), PDR (+1,2%), HPG (+1,1%), VIC (+0,9%), SSI (+0,8%), BID (+0,7%), MBB (+0,7%)...
Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) giữ quan điểm VN-Index có thể vẫn chưa thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn hiện tại trong phiên hôm nay, dù nhìn chung trạng thái ngắn hạn vẫn còn ở mức chưa lạc quan, cần lưu ý VN-Index đã có những phản ứng khá tốt tại vùng hỗ trợ quanh 1.215 điểm vào tuần trước đó.
Kháng cự gần nhất hiện nay tại 1.315 điểm - vùng hoạt động của MA-50. Ngoài ra, trạng thái ngắn hạn vẫn được nhìn nhận sẽ còn nhiều khó khăn.
Thanh khoản một lần nữa tìm về các mức thấp hơn, cho thấy rõ sự trầm lắng của thị trường ở giai đoạn hiện nay. Dòng tiền tại HSX vẫn đang hoạt động dưới trung bình, thể hiện sự thận trọng trong giao dịch của nhà đầu tư và điều này là dễ hiểu trong bối cảnh các thông tin về kiểm soát dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn khả quan.
MACD đang dần chuyển từ trạng thái giảm trước đó sang đi ngang nhưng vẫn còn duy trì thấp hơn cả mức 0 và đường tín hiệu. Các chỉ báo động lượng có cải thiện nhẹ trong vài ngày gần đây, về gần hơn vùng trung tính.
Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), VN-Index chủ yếu dao động với biên độ hẹp trong phiên vừa rồi và đóng cửa với mức tăng nhẹ. Dòng tiền đầu tư suy giảm với chỉ 5/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HoSE và bán ròng trên sàn HNX.
Ngoài ra, hôm qua, độ rộng thị trường cũng chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đó, VN-Index có thể vẫn chưa thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn hiện tại trong phiên hôm nay.
Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định, hôm qua, thị trường tiếp tục duy trì đà phục hồi sang phiên thứ ba liên tiếp trong bối cảnh thanh khoản xuống thấp kể từ tháng 2/2021. Kể từ tuần trước thị trường có các phiên tăng/giảm đan xen, đó cũng là tâm lý thường thấy khi nhà đầu tư còn nghi ngờ về đà hồi phục của thị trường.
Thanh khoản giảm ở phiên hôm trướcc giảm nhưng đi kèm là biên độ dao động của thị trường đang hẹp dần, đó là tín hiệu tích cực, người cầm cổ đã không hạ giá do vậy khả năng thị trường còn lặp lại diễn biến dao động trong biên độ hẹp và thị trường tiếp tục tích lũy trong các phiên tới.
Huy Hoàng (tổng hợp)
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484