24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Thị trường cổ phiếu châu Á có thể sẽ biến động trong phiên giao dịch ngày thứ Tư

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường cổ phiếu châu Á có thể sẽ biến động trong phiên giao dịch ngày thứ Tư

Chứng khoán châu Á đã được thiết lập cho một phiên biến động vào thứ Tư với sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ đại dịch bị xáo trộn với các dấu hiệu không tích cực ở Hoa Kỳ, cuộc khủng hoảng dịch bệnh có thể chưa qua khỏi đỉnh điểm .

Hợp đồng tương lai chứng khoán biến động vào đầu phiên giao dịch châu Á với e-mini của S & P 500 giảm 0,19% trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,2%. Chỉ số tương lai Hang Seng của Hồng Kông mất 0,42% và tương lai S & P / ASX 200 của Úc giảm 0,1%.
Anthony Fauci, chuyên gia y tế của Hoa Kỳ, dự báo những hậu quả thảm khốc cho nền kinh tế lớn nhất thế giới nếu các thành phố không áp đặt lại việc mang khẩu trang cũng như các biện pháp chống dịch khác khi số các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp đất nước.
Bất chấp những lo ngại này, diễn biến dịch phức tạp ở Hoa Kỳ dường như không thể làm rung chuyển thị trường giống như cách mà đợt bùng phát ban đầu đã xảy ra vào tháng 3, nhà phân tích Franziska Palmas của Capital economics nói trong một ghi chú.
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, hôm thứ Ba, đã cam kết sẽ làm nhiều hơn cho nền kinh tế Hoa Kỳ để chống lại sự sụp đổ do dịch bệnh.
Sự đảm bảo đó đã giúp đẩy Phố Wall lên cao hơn và ghi nhận sự phục hồi hàng quý tốt nhất trong gần hai thập kỷ khi đóng cửa. Đồng Đô la trú ẩn an toàn, do vậy, bị đẩy xuống thấp hơn một chút.
Chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu tăng 1,04% khi S & P 500 tăng 1,54%.
Chỉ số đồng Đô la giảm 0,04%, với đồng Euro tăng 0,02% lên 1,1233 Đô la.
Ngân hàng trung ương Nhật Bản, hôm thứ Ba, đã phát hành một lịch trình mua trái phiếu mới, điều này báo hiệu cơ quan tiền tệ sẽ không quyết liệt hơn đối với trái phiếu có kỳ hạn dài hơn.
Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn dài đã tăng giá trong phiên giao dịch hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư cân đối lại danh mục đầu tư.
Lợi suất trái phiếu 10 năm đã tăng 1,7 điểm cơ bản ở mức 0,6528%.
pv
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484