24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Thị trường chứng khoán Mỹ mở màn năm 2021 với một đợt bán tháo

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Mỹ mở màn năm 2021 với một đợt bán tháo

Các loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm. Ảnh minh họa: VTV

Lần đầu tiên kể từ năm 2016 chỉ số Dow Jones mất hơn 382 điểm, tương đương 1,3%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 1,5% và chỉ số Nasdaq cũng giảm 1,5%.

Các loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm vào ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng mạnh trên toàn cầu và cuộc bầu cử lại vào Thượng viện Mỹ tại bang Georgia.
Vào thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 4/1, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất hơn 382 điểm, tương đương 1,3%. Có thời điểm trong ngày, chỉ số Dow Jones giảm tới hơn 700 điểm.
Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2016 chỉ số này giảm điểm trong ngày giao dịch đầu tiên của năm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 giảm 1,5%, xuống còn hơn 3.700 điểm và chỉ số Nasdaq cũng giảm 1,5%. Đợt bán tháo lớn nhất trong 1 ngày kể từ ngày 28/10 đối với các chỉ số Dow Jones và S&P 500, trong khi đó chỉ số Nasdaq cũng có phiên giao dịch tồi tệ nhất trong một ngày kể từ ngày 9/12 năm ngoái.
Theo CNBC, các nhà giao dịch trên thị trường tài chính Phố Wall đang hướng về bang Georgia, trước khi diễn ra cuộc bầu cử bổ sung vào ngày 5/1 (theo giờ địa phương), sự kiện có thể giúp đảng Dân chủ chiếm đa số tại Thượng viện Mỹ.
Ông Jason Pride, Giám đốc hoạch định chiến lược tại Công ty tài sản tư nhân Glenmede cho rằng, ngay cả nếu đảng Cộng hòa chỉ giành được 1 ghế, đảng này sẽ có khả năng cản trở một số đề xuất tham vọng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Nhưng nếu đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cả hai cuộc bầu cử bổ sung, điều này có thể giúp chính quyền sắp tới tự do kiểm soát chương trình nghị sự chính sách của mình.
Trong khi đó, ông John Stoltzfus, Chiến lược gia đầu tư trưởng tại Oppeneheimer, nhận định chỉ số S&P 500 có thể giảm 10% nếu hai ứng cử viên của đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại tại bang Georgia. Theo ông, việc đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện sẽ không tốt cho hoạt động kinh doanh vì thuế doanh nghiệp có thể tăng lên đáng kể./.
PV/VOV-Washington
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484