24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Thị trường chứng khoán "gạn đục khơi trong"

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường chứng khoán "gạn đục khơi trong"

Ảnh Internet

Sau suốt một thời gian dài cứ mua là thắng, đã tới lúc phải “chọn mặt gửi vàng”. Nhà đầu tư nên hướng sự quan tâm đến những cái tên chất lượng hơn. Đặc biệt là trong bối cảnh các nhà đầu tư cá nhân đang nắm giữ thị trường với việc sở hữu trên 98,5% tài khoản giao dịch và trên 83% giá trị giao dịch chứng khoán/phiên.

Dựa trên các yếu tố cơ bản, Mirae Asset đã đưa ra khuyến nghị đối với 5 nhóm ngành dựa trên tiêu chí vẫn giữ được tăng trưởng thậm chí tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhờ Covid, bao gồm công nghệ thông tin, nguyên vật liệu, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản khu công nghiệp.
Ông Quang Minh cho biết, ở lĩnh vực công nghệ thông tin, có những doanh nghiệp niêm yết đang tăng trưởng nhanh hơn cả giai đoạn không có Covid-19 nhờ nhu cầu chuyển đổi số đang tăng lên.
Còn đối với ngành nguyên vật liệu, dù hiện vẫn đang trong giai đoạn ảnh hưởng từ Covid-19 có thể xuất hiện những cú sốc về giá, nhưng nhìn dài hạn khi nền kinh tế phục hồi giá vẫn sẽ tăng như sắt, thép, cao su… Triển vọng của các ngành này sẽ tiếp tục phản ánh qua báo cáo tài chính các quý tới.
Theo đó, cổ phiếu một số ngành nguyên vật liệu sẽ còn tiến đến đỉnh cao mới. Nhất là khi sự khan hiếm diễn ra cục bộ khi đứt gãy nguồn cung, chênh lệch cung cầu tăng đột ngột.
Dù đã đi qua đỉnh của chu kỳ lợi nhuận nhưng ngành ngân hàng vẫn được đánh giá là ít bị ảnh hưởng nhất của dịch bệnh. Về cơ bản, các ngân hàng vẫn đang có kết quả kinh doanh tốt, nhất là khi NHNN ban hành Thông tư 03 cho phép giãn thời gian trích lập dự phòng.
Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu ngân hàng cũng đã đi qua giai đoạn tăng giá mạnh nhưng cũng đã điều chỉnh đáng kể trong thời gian qua. Trong giai đoạn tới, nhóm cổ phiếu này có thể không còn tăng giá tốt như trước đây nhưng vẫn được đánh giá là nhóm trọng điểm, “lèo lái” chỉ số chứng khoán bởi tỷ trọng vốn hoá chiếm tới 20%.
“Vn-Index chỉ lên được khi các cổ phiếu ngân hàng tốt”, ông Minh nhận định.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484