24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
VN-Index liên tục bị "đánh úp" vào cuối phiên ATC

Thị trường chứng khoán cuối tháng 7 bi quan

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường chứng khoán cuối tháng 7 bi quan

Ảnh Internet

Thị trường vẫn tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp và thanh khoản thấp trong tuần cuối của tháng 7.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên cuối tuần trước giảm mạnh, đặc biệt là trong phiên ATC. Theo đó, chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1.268,83 điểm (giảm 1,92% so với phiên trước đó), còn chỉ số VN30 (top 30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất) cũng đóng cửa tại mức thấp nhất trong ngày, đạt 1.401,53 điểm (giảm 1,89%) với 26 mã cổ phiếu giảm giá.
Khối lượng khớp lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM tăng 11,6%, đạt 550,8 triệu đơn vị. Với riêng nhóm VN30, khối lượng tăng mạnh so với 2 phiên liền trước, đạt 243,4 triệu cổ phiếu, tiệm cận mức bình quân 20 phiên. “Khối lượng tăng lên đáng kể trong phiên biến động cho thấy một bộ phận dòng tiền đang thận trọng hơn về diễn biến ngắn hạn của thị trường”, Công ty chứng khoán SSI đánh giá.
Như vậy, VN-Index có tuần thứ ba liên tiếp giảm điểm, nhưng có phần khả quan hơn khi số chỉ số chỉ giảm 30,4 điểm trong tuần, mức thấp nhất trong ba tuần.
Trong tuần trước, sau phiên đầu tuần “bán tháo” khi chỉ số có lúc đã chạm 1.225,52 (giảm gần 70 điểm so với phiên đóng cửa tuần trước đó), thị trường sau đó đã có ba phiên hồi phục. Chỉ số VN-Index lên mức cao nhất là 1.293 nhưng sau đó đã giảm hơn 24 điểm trong phiên cuối tuần, cùng diễn biến giảm đồng loạt của nhóm ngân hàng.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm, nhưng xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức “trung tính”. Công ty chứng khoán Đài Loan này khuyến nghị thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát thị trường ở những tuần giao dịch kế tiếp, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại, còn nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò.
Bên cạnh những thông tin tiêu cực liên quan đến dịch Covid-19 hiện diễn tiến phức tạp, một yếu tố tích cực hỗ trợ thị trường còn là mùa công bố kết quả kinh doanh. Theo Công ty chứng khoán VNDirect, hoạt động công bố kết quả kinh doanh quí 2-2021 đã bắt đầu trong tuần này với tăng trưởng lạc quan ở những nhóm ngành lớn.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484