24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm dù dữ liệu không tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm dù dữ liệu không tích cực

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ vào sáng thứ Hai sau khi một số quốc gia tiết lộ kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế vào cuối tuần.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã dẫn đầu mức tăng trong khu vực, tăng 1,91% vào lúc 10:30 PM ET (3:56 AM GMT).
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã tăng 0,27% trong khi chỉ số Shenzhen Component tăng 0,21% sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố báo cáo chính sách tiền tệ hàng quý, cam kết sẽ có những chính sách mạnh mẽ hơn đối những thiệt hại kinh tế do virus cũng như tập trung hơn vào tăng trưởng và việc làm.
Nhưng báo cáo đã không lặp lại cam kết trước đó của ngân hàng trung ương “tránh thanh khoản dư thừa tràn ngập nền kinh tế”. Trung Quốc đã báo cáo 17 trường hợp nhiễm mới Covid-19 vào ngày 10 tháng 5 và đưa thành phố Shulan ở phía đông bắc, thuộc tỉnh Cát Lâm, vào tình trạng phong tỏa.
Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI đã tăng 0,16% khi quốc gia này báo cáo 37 trường hợp nhiễm mới COVID-19, nhiều nhất trong vòng một tháng giữa những lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai ở nước này.
“Tôi nghĩ rất rõ ràng rằng nếu bạn mở cửa trở lại quá nhanh, thì sẽ có những hậu quả”, ông Michael Yoshikami, người sáng lập và CEO (HN:CEO) của Destination Wealth Management, nói với CNBC.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 1,32% sau khi chính phủ công bố gói ngân sách thứ hai để giảm bớt tác động kinh tế của COVID-19, bao gồm viện trợ cho các công ty đang gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà xưởng và trợ cấp nhiều hơn cho những công ty không bán được hàng.
Nhật Bản cũng sẽ loại bỏ 34 tỉnh không phát sinh trường hợp mới nào khỏi tình trạng khẩn cấp vào ngày 14 tháng 5. Nhưng chỉ định này sẽ không được dỡ bỏ đối với Tokyo và Osaka.
Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 tăng 1,26%.
Một số nhà đầu tư đã thận trọng với mức tăng trên thị trường chứng khoán vì dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho biết rằng có hơn 4 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tính đến ngày 11 tháng 5 và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin cảnh báo qua đêm rằng số người thất nghiệp có thể ở mức tồi tệ hơn trước khi có dấu hiệu tích cực, ông nói thêm vào tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ có thể đã lên tới 25%.
Bob Baur, chuyên gia kinh tế toàn cầu tại Principal Global Investors LLC, nói với Bloomberg, “phần lớn sự cải thiện và tin tức về virus đã được thị trường định giá”, do đó, sẽ có những biến động nhất định trên thị trường cho đến tháng 6.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484