Vũ Quyết

Thị trường châu Á sụt giảm sau khi Iran tấn công tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq

Chủ đề: Chứng khoán
Thị trường châu Á sụt giảm sau khi Iran tấn công tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq

Thị trường châu Á Thái Bình Dương đã có sụt giảm ngay sau các báo cáo về việc Iran đã bắn tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Iraq, nơi đang tiếp đón quân đội Mỹ.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 giảm 2,45% trong khi chỉ số Topix giảm 2,26%. Ngoài ra, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 1,51% trong khi chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,99%.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán của Mỹ cũng ngay lập tức lao dốc vào tối thứ ba, với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 343 điểm và sau đó tiếp tục mất 365 điểm khi mở cửa vào thứ Tư.

Thị trường tại Trung Quốc cũng đã giao dịch ở mức thấp hơn: Chỉ số Shanghai composite giảm 0,44%, trong khi Shenzhen composite giảm 0,55% và Shenzhen component giảm 0,37%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng đã giảm 1,45% trong giao dịch sớm. Tại Singapore, chỉ số Straits Times đã giảm 1,36% - Cổ phiếu của Singapore Airlines đã giảm 1,66% do hãng cho biết họ đang chuyển hướng tất cả các đường bay từ không phận Iran, Reuters đưa tin.

Các quan chức quân sự tại Mỹ nói với NBC News rằng căn cứ không quân Al Asad, nằm ở phía tây Iraq, đã bị tấn công, với nhiều quả tên lửa.

Lầu Năm Góc sau đó đã xác nhận báo cáo, cho biết trong một tuyên bố: Iran Iran đã phóng hơn chục tên lửa đạn đạo chống lại lực lượng quân đội và liên minh của Mỹ ở Iraq. Rõ ràng là các tên lửa này đã được phóng từ Iran và nhắm vào ít nhất hai căn cứ quân sự tại Iraq, nơi đang tiếp đón các nhân viên quân đội và liên minh của Mỹ tại Al-Assad và Irbil.

Ngay sau khi chính phủ Mỹ xác nhận thông tin, giá dầu WTI của Mỹ đã tăng 4,5%, tương đương 2,85 USD, lên mức cao nhất là 65,55 USD, mức cao nhất kể từ tháng 4, trước khi quay trở lại mức 64,39 USD. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng hơn 4% lên mức cao nhất là 70,20 USD/thùng, trước khi kéo về mức 70,85 USD.

Tại Úc, cổ phiếu Santos tăng 2,39%, Oil Search tăng 2,17% và Woodside Petroleum cũng đã tăng 1,74%.

Giá vàng giao ngay cũng tăng 1,53% lên khoảng 1.597 USD/ounce, sau khi trước đó tăng trên 2%. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 tăng 1,61% lên 1.599,7 USD.

THANH THẮNG

nhadautu

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề