24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Thị trường châu Á giảm điểm trong thận trọng, dầu giảm trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường châu Á giảm điểm trong thận trọng, dầu giảm trở lại

Chứng khoán châu Á đảo ngược đà tăng sớm vào thứ Ba, với các nhà giao dịch đứng ngoài cuộc trước dữ liệu lạm phát của Mỹ và cuộc họp chính sách tiền tệ châu Âu trong tuần này trong khi giá dầu giảm do lo lắng về tình trạng phục hồi mong manh của toàn cầu.

Hợp đồng tương lai E-mini cho chỉ số S&P 500 tăng 0,07%, trong khi hợp đồng tương lai FTSE đi ngang, cho thấy một khởi đầu không mấy khả quan đối với thị trường châu Âu.
Chỉ số chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương của MSCI ngoài Nhật Bản giảm 0,36% trong phiên giao dịch buổi chiều, xóa sạch đà tăng buổi sáng. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,42%.
Chỉ số CSI300 của Trung Quốc giảm hơn 1,3%, và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng giảm 0,19%,
Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức cuộc họp chính sách vào thứ Năm, cùng ngày số liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố, có khả năng thúc đẩy bàn luận thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên Bang. Tại châu Á, dữ liệu lạm phát của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Tư.
Ray Attrill, người đứng đầu Chiến lược FX tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Khởi đầu một tuần mới không có nhiều biến động về giá trên tất cả các loại tài sản”.
S&P/ASX 200 của Úc là chỉ số chính duy nhất còn lại trong vùng tích cực, giao dịch tăng 0,18%.
Chỉ G7ố chứng khoán toàn cầu của MSCI đã tăng 0,1% vào thứ Hai, G7au khi các quốc gia G7 đạt được một thỏa thuận quan trọng vào thứ Bảy về mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu ít nhất là 15%.
Thỏa thuận này đã nâng cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft (NASDAQ:MSFT) và Facebook (NASDAQ:FB) khi nghĩa vụ thuế trong tương lai của họ trở nên dễ đoán hơn.
Giá dầu giảm nhiều hơn vào thứ Ba do lo ngại về tình trạng mong manh của sự phục hồi toàn cầu tăng cao do dữ liệu cho thấy nhập khẩu dầu của Trung Quốc giảm trong tháng Năm.
Dầu thô Brent giảm xuống 70,96 USD / thùng vào lúc 05:30 GMT, giảm 53 cent hay giảm 0,74%. Dầu Mỹ giảm 47 cent, tương đương 0,68%, ở mức 68,76 USD / thùng.
Giá vàng giảm xuống vào thứ Ba do đồng đô la tăng giá. Vàng giao ngay giảm 0,12% xuống 1.896,71 USD / ounce, vào lúc 05 giờ 34 GMT.
Đồng đô la tăng 0,1% so với các đối thủ của nó, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484