24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hoàng Trung

Thị trường BĐS Hà Nội quý II: Giá không giảm ở nhiều phân khúc

Chuyên mục: Bất Động Sản
Thị trường BĐS Hà Nội quý II: Giá không giảm ở nhiều phân khúc

Theo các doanh nghiệp, trong bối cảnh hiện nay muốn giảm giá bán cũng khó bởi lẽ chi phí đầu vào cao.

Nửa đầu năm 2020, Hà Nội ghi nhận 10.300 giao dịch chung cư, giảm 47% so với cùng kỳ. Những tưởng khi thị trường "đóng băng", giao dịch ngưng trệ, nhiều doanh nghiệp sẽ nảy sinh tâm lý sốt ruột về dòng tiền, dẫn đến việc bán tháo, hạ giá sản phẩm, tuy nhiên giá bất động sản không giảm, thậm chí còn tăng ở nhiều dự án.
Theo nhận định của Savills Việt Nam, dịch bệnh gây ảnh hưởng đến số lượng giao dịch trong nửa đầu năm. Giá bán trung bình sơ cấp ổn định theo quý nhưng tăng 7% theo năm, đạt 1.460 USD/m2.
Theo các chủ đầu tư, nếu lựa chọn giữa việc giảm giá để bán được hàng, so với việc găm giá cao nhưng "ngâm hàng" không bán được, tất nhiên doanh nghiệp đều muốn bán với giá hợp lý để thu hồi vốn nhanh.
Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp muốn giảm giá bán cũng khó bởi lẽ chi phí đầu vào cao, từ chi phí sử dụng đất, các quy định về phòng cháy chữa cháy đến giá thành xây dựng.
Trong nửa cuối năm 2020, dự kiến khoảng 24.200 căn hộ từ 4 dự án hiện tại và 18 dự án trong tương lai sẽ ra mắt thị trường. Tuy nhiên, dự báo các phân khúc vẫn sẽ sụt giảm nguồn cầu trong ngắn hạn. Số lượng lớn căn hộ bàn giao trong năm 2020 có thể làm giảm tỷ suất lợi luận cho thuê. Với nhiều dự án hạ tầng đang hoàn thành, lợi nhuận dài hạn sẽ được đảm bảo.
Link Nguồn
Điệp Anh - Ngọc Phức
vtv.vn

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665