24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Lâm

Thị trường bất động sản các tỉnh miền Bắc hấp dẫn nhà đầu tư

Chuyên mục: Bất Động Sản
Thị trường bất động sản các tỉnh miền Bắc hấp dẫn nhà đầu tư

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và những yếu tố khác làm giảm nhịp hoạt động của thị trường bất động sản tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, một số tỉnh miền Bắc như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh... vẫn được đánh giá là những địa bàn có hoạt động sôi nổi, thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Theo đó, thị trường BĐS thuộc các tỉnh, TP tại miền Bắc được phân loại thành 3 nhóm chính, gồm: Nhóm được đánh giá tích cực sôi động, thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc; Nhóm địa phương phát triển chưa đồng đều và có hiện tượng chậm lại do ảnh hưởng Covid 19: Thái Nguyên, Hải Dương, Nam Hà, Nam Định…
Riêng Bắc Ninh, Hưng Yên trong quý IV/2020 có dấu hiệu sôi động trở lại; những địa phương còn lại, thị trường bất động sản phát triển chưa mạnh. Một số tỉnh có tiềm năm phát triển tốt đang được các nhà phát triển bất động sản và các nhà đầu tư quan tâm là: Thái Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình…
Cụ thể, tại Quảng Ninh: Giai đoạn cuối năm 2020 có tỷ lệ hấp thụ tốt ở những dự án, như: Đô thị Phương Đông Vân Đồn, giao dịch đạt 950 sản phẩm hấp thụ tương đương 75% mỗi đợt mở bán; chung cư Ruby Hạ Long giao dịch đạt 220 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ 70%. Dự án chung cư cao cấp ALAKAS Quảng Ninh bắt đầu chào hàng ra thị trường. Tổng số giao dịch toàn tỉnh đạt gần 3000 sản phẩm cho năm 2020. Việc công bố quy hoạch khu kinh tế Vân Đồn, đã làm khởi sắc thị trường bất động sản Vân Đồn trong năm 2021.
Tại Bắc Giang và Vĩnh Phúc: Duy trì được hoạt động BĐS công nghiệp mạnh, giá BĐS đất nền vẫn ở mức trung bình nên tiếp tục hút lực cầu đầu tư tốt. Ở Bắc Giang sôi động nhất ở Vùng Việt Yên, trong năm 2020 có khoảng 1.500 sản phẩm đã giao dịch thành công.
Tại Hải Phòng: Sau khi thông cao tốc với Hà Nội và với Quảng Ninh cùng với các tập đoàn phát triển lớn trong và ngoài nước tham gia đầu tư phát triển hạ tầng đô thị trong TP và ở một số khu vực thì thị trường BĐS đã tăng tốc bứt phá rất nhanh, những dự án của VinGroup, Hoàng Huy và các tập đoàn phát triển của Nhật đang được sự quan tâm của các nhà đầu tư đến với Hải Phòng.
“Tình trạng ít dự án được phê duyệt, nguồn cung mới khan hiếm diễn ra khá phổ biến. Thị trường chủ yếu là các dòng sản phẩm đất nền đấu giá của địa phương và mua đi bán lại các sản phẩm đã chào hàng từ giai đoạn trước, tỷ lệ hấp thu chậm. Những dự án có sổ đỏ thì được tiêu thụ tốt” - quyền Chánh văn phòng Hội môi giới BĐS Việt Nam Nguyễn Mạnh Quỳnh cho hay.
Doãn Thành
Kinh tế đô thị
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484