24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Theo Fed, các ngân hàng sẽ tạm dừng mua lại cổ phiếu và chia cổ tức

Chuyên mục: Tin quốc tế
Theo Fed, các ngân hàng sẽ tạm dừng mua lại cổ phiếu và chia cổ tức

Ảnh Internet

Theo Fed, các ngân hàng sẽ tạm dừng mua lại cổ phiếu và chia cổ tức

Các ngân hàng đang ở trong một vị thế mạnh mẽ mặc dù căng thẳng về phong tỏa kinh tế liên quan đến đại dịch, nhưng Cục Dự trữ Liên bang muốn ngành công nghiệp này tiến hành các động thái một cách thận trọng.
Việc mua lại cổ phần đã bị tạm dừng trong quý thứ ba và thanh toán cổ tức ngân hàng sẽ được giới hạn ở mức hiện tại, so với các khoản thanh toán dựa trên thu nhập gần đây của ngân hàng. Các ngân hàng phải đánh giá lại kế hoạch vốn và có thể phải đối mặt với một đợt kiểm tra khả năng chịu đựng khác vào cuối năm nay, Fed cho biết khi công bố kết quả kiểm tra khả năng chịu đựng của ngân hàng (stress test) hàng năm.
"Hiện tại vẫn tồn tại sự bất ổn trong quỹ đạo phục hồi kinh tế,” Phó chủ tịch Fed Randall Quarles cho biết trong một tuyên bố. Do đó, Hội đồng quản trị đang hành động để đánh giá các điều kiện của các ngân hàng và yêu cầu các ngân hàng lớn nhất phải thận trọng và dùng các biện pháp bảo toàn vốn trong những tháng tới
Chứng khoán ngân hàng tăng vọt trước ngày công bố kết quả hôm thứ Năm, được thiết kế để xem hệ thống tài chính có thể vượt qua cơn bão kinh tế tốt đến mức nào.
Cổ phiếu của Bank of America Corp (NYSE: BAC) tăng 3,8%, JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) tăng 3,5%, Citigroup Inc (NYSE: C ) tăng 3,7% và Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) tăng 4,8%.
Cuộc thử nghiệm sức chịu đựng hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang đối với các ngân hàng lớn, bắt đầu từ năm 2009, được cho là sẽ cho thấy hậu quả xảy ra với bảng cân đối kế toán của Ngân hàng – mức độ thua lỗ và mức vốn - theo một kịch bản giả định cực đoan.
Các kết quả cung cấp cho các cơ quan quản lý thêm thông tin để quyết định về kế hoạch trả cổ tức và mua lại cổ phiếu của một ngân hàng, liệu có nên giữ lại một phần vốn để chịu đựng khủng hoảng hay không.
Thử nghiệm năm nay bao gồm phân tích độ nhạy và tâm lý liên quan đến tình trạng nền kinh tế do coronavirus. Các quan chức Fed đã nói rằng các ngân hàng tham gia vào cuộc khủng hoảng Covid-19 ở một vị trí mạnh mẽ, nhưng thời gian kéo dài đại dịch và tiếp tục tình trạng phong tỏa vẫn là một câu hỏi lớn chưa rõ ràng, và điều đó có thể có nghĩa là áp lực tăng lên với mức tổn thất tín dụng tích lũy.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484