24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Thêm nghị sĩ khởi kiện ông Trump về vụ bạo loạn tại quốc hội

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thêm nghị sĩ khởi kiện ông Trump về vụ bạo loạn tại quốc hội

Người biểu tình tại quốc hội Mỹ ngày 6.1.2021 - Reuters

Hạ nghị sĩ Mỹ Eric Swalwell khởi kiện cựu Tổng thống Donald Trump cùng một số người khác liên quan đến vụ tấn công quốc hội Mỹ ngày 6.1.

CNN ngày 5.3 đưa tin đơn kiện được đưa lên tòa án liên bang tại thủ đô Washington D.C. Bị đơn gồm cựu Tổng thống Donald Trump, luật sư Rudy Giuliani, con trai cả của ông Trump là Donald Trump Jr., hạ nghị sĩ Mo Brooks cùng các nhóm cực hữu Proud Boys và Oath Keepers.
Hạ nghị sĩ Swalwell cáo buộc ông Trump và những người còn lại đã có những hành động trái phép nhằm kích động bạo loạn. “Các bị cáo chịu trách nhiệm cho những chấn thương và phá hoại diễn ra sau đó”, đơn kiện nêu.
Ông Swalwell tố cáo những người nói trên thuyết phục đám đông rằng nếu cuộc biểu tình đạt được kết quả thì có thể lấy đó để biện minh cho bạo lực.
Ông Swalwell là một trong những nghị sĩ được đảng Dân chủ chọn làm “công tố viên” trong phiên xét xử luận tội cựu Tổng thống Trump. Ông Trump sau đó được xử trắng án.
Ông Swalwell là hạ nghị sĩ thứ hai khởi kiện ông Trump về vụ tấn công vào toà nhà quốc hội Mỹ. Hồi giữa tháng 2, hạ nghị sĩ Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện cũng khởi kiện ông Trump, ông Giuliani kích động bạo loạn tại Điện Capitol và âm mưu với luật sư cùng các nhóm cực hữu để cố ngăn cản Thượng viện phê chuẩn kết quả bầu cử tổng thống.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484